ngành Tài chính

 • Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng kể chuyện giảm nợ công về 55% GDP sau 3 năm

  Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng kể chuyện giảm nợ công về 55% GDP sau 3 năm

  Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, tỷ lệ nợ công so với GDP các năm qua đều giảm và giảm rất sâu, duy trì trong ngưỡng an toàn được Quốc hội phê duyệt. Năm 2016 tỷ lệ nợ công là 63,7% GDP, nhưng đến cuối năm 2019 dự kiến là khoảng 55% GDP

 • Thủ tướng: VinFast cần được ủng hộ chứ không nên thi nhau mua xe đắt tiền

  Thủ tướng: VinFast cần được ủng hộ chứ không nên thi nhau mua xe đắt tiền

  “VinFast là ô tô mang thương hiệu Việt Nam, cần được ủng hộ để mọi người dân có xe ô tô để đi, chứ không phải thi nhau mua xe đắt tiền. Lần này, Hội nghị ASEAN, các lãnh đạo nước ngoài cũng đều đi xe của Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết.

 • Bán nhà công sản cho Vũ “nhôm”, Nhà nước được gì?

  Bán nhà công sản cho Vũ “nhôm”, Nhà nước được gì?

  Bán nhà công sản cho Vũ  “nhôm” ở TP. Đà Nẵng, chính sách thuế tư duy theo quan điểm có lợi cho cơ quan quản lý nhà nước hay tình trạng tham nhũng, tiêu cực trong ngành tài chính là những vấn đề được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tại Hội nghị tổng kết công tác tài chính – ngân sách Nhà nước năm 2017 diễn ra sáng 8.1.

 • Vì sao chưa bêu tên 600 “đại gia” nợ thuế?

  Vì sao chưa bêu tên 600 “đại gia” nợ thuế?

  Ngày 10/7, hạn cuối Tổng cục Thuế cùng hai Cục Thuế Hà Nội và TPHCM được lệnh phải công bố tên 600 doanh nghiệp có số nợ thuế lớn nhất trong phạm vi quản lý, liệu cơ quan thuế có dám “bêu” tên những “đại gia” nợ thuế tiếp theo?