Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, mua vé tàu về quê cần lưu ý những gì?

12/04/2024 15:15 GMT+7
Ngành Đường sắt đã tăng cường chạy hàng loạt các mác tàu trên nhiều cung chặng để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đang đến gần, khi giá vé máy bay đang tăng cao "lập đỉnh" thì việc lựa chọn giải pháp di chuyển bằng tàu hỏa đang dần trở thành một lựa chọn ưu tiên đối với khách du lịch và rất an toàn.

Những năm gần đây, ngành đường sắt đã tích cực cải thiện hình ảnh, tạo không gian nghỉ ngơi lịch sự, thuận tiện cho khách hàng, khiến việc đi lại càng trở nên dễ dàng.

Khi đi tàu hỏa hành khách có thời gian nhìn ngắm những cung đường đẹp dọc hành trình, cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của đất nước, cũng như thưởng thức các đặc sản địa phương tại những điểm dừng chân.

Ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên trên các tuyến đường sắt Hà Nội - Sài Gòn, Hà Nội - Đà Nẵng, Huế - Đà Nẵng, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng Công ty vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức chạy tăng cường thêm các đoàn tàu khách trên nhiều tuyến khác nhau.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, mua vé tàu về quê cần lưu ý những gì?- Ảnh 1.

Bên trong đoàn tàu giữa Huế - Đà Nẵng. Ảnh: VNR

Đặc biệt, giữa hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP. Đà Nẵng có đoàn tàu chạy chuyên khu đoạn Huế - Đà Nẵng và ngược lại với tên gọi “Kết nối Di sản miền Trung". Có hai đoàn tàu xuất phát vào buổi sáng hay buổi chiều từ Huế - Đà Nẵng và ngược lại, du khách có thể đón bình minh và hoàng hôn trên vịnh Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp nhất, trên hành trình.

Với thời gian di chuyển khoảng 3 giờ, đoàn tàu sẽ đưa du khách đi qua đèo Hải Vân, nơi được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” để đến với thành phố Đà Nẵng, nơi sở hữu bờ biển dài được tôn vinh là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Đường sắt Việt Nam hiện phục vụ các loại vé tàu gồm: Nằm mềm điều hòa, nằm cứng điều hòa, ngồi mềm điều hòa, ngồi cứng điều hòa, ngồi cứng với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, giá vé giường nằm từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh dao động trong khoảng từ 1-1,8 triệu đồng, vé giường nằm từ Hà Nội đi Huế ở trong khoảng từ 850.000-1,4 triệu đồng.

Khách hàng xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng với vé tàu nằm điều hòa sẽ mất chi phí khoảng từ 900.000-1,5 triệu đồng, từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Nha Trang với giá từ 600.000-1,1 triệu đồng.

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn hình thức ghế ngồi mềm với giá chỉ bằng ½ cho đến 2/3 mức giá giường nằm, hoặc ghế phụ với chi phí thấp hơn một chút. Với lợi thế không gian khoang tàu thoáng rộng, không bị dằn xóc quá nhiều, hình thức vé tàu này cũng không khiến người đi tàu quá mệt mỏi như di chuyển bằng ôtô.

Để đặt mua vé tàu trực tuyến, khách hàng có thể lựa chọn đặt vé qua website của Tổng công ty đường sắt Việt Nam.

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://dsvn.vn/#/timve. Bước 2: Nhập thông tin về hành trình của bạn: ga đi, ga đến, ngày đi, ngày về (nếu có), loại ghế ngồi. Nhấn Tìm chuyến tàu. Bước 3: Lựa chọn chuyến tàu phù hợp, cùng loại ghế ngồi và số lượng ghế rồi chọn Mua vé.

Bước 4: Nhập thông tin cá nhân của hành khách. Bước 5: Nhấn mua vé và chọn hình thức thanh toán. Bước 6: Nhấn Thanh toán và nhận mã vé đã đặt thành công.

Thế Anh
Cùng chuyên mục