người môi giới

 • Vượt biên lao động khổ sai: Những cung đường “chết”

  Vượt biên lao động khổ sai: Những cung đường “chết”

  (Dân Việt) - Từ đầu năm đến nay, gần 17.000 lượt lao động Việt vượt biên sang Trung Quốc làm thuê. Xuất cảnh trái phép nên khi bị trấn lột, bị ép làm việc, quỵt tiền lương, thậm chí mất mạng… không ai dám lên tiếng.

 • Vụ “Làm 'nô lệ' trên cao nguyên”: Công ty môi giới vô can?

  Vụ “Làm 'nô lệ' trên cao nguyên”: Công ty môi giới vô can?

  (Dân Việt) - Việc 26 lao động ở xã Ea Bia (Phú Yên) bị lừa lên Lâm Đồng lao động (LĐ) cực nhọc đã gây bức xúc trong dư luận. Hiện tượng này xuất hiện từ khoảng 5 năm qua nhưng việc xử lý gần như rơi vào ngõ cụt.

 • Giá cổ vật từ tàu chìm tăng mạnh

  Giá cổ vật từ tàu chìm tăng mạnh

  (Dân Việt) - Hôm qua (11.9), việc buôn bán “chui” cổ vật vớt được từ con tàu đắm ở thôn Châu Thuận (Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi) vẫn diễn ra náo nhiệt.

 • Khả năng Kaka về AC Milan gần như... bằng 0

  Khả năng Kaka về AC Milan gần như... bằng 0

  (Dân Việt) - Theo người môi giới cầu thủ nổi tiếng Ernesto Bronzetti thì khả năng Kaka khoác áo AC Milan gần như... bằng 0.

 • Cô dâu Việt bị rao bán, mặc cả trên "chợ web"

  Cô dâu Việt bị rao bán, mặc cả trên "chợ web"

  Tại Trung Quốc, nhiều trang web ảo được coi là "chợ cô dâu", trong đó có rất nhiều cô dâu Việt bị rao bán, mặc cả công khai và bị bình phẩm với những lời lẽ khiếm nhã.

 • Khi trẻ em "mất tích"

  Khi trẻ em "mất tích"

  (Dân Việt) - Tại xã N'Thôn Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng vừa xảy ra một vụ tra tấn trẻ em chẳng khác tù nhân. Nạn nhân là em Đinh Văn Dấu (16 tuổi), người dân tộc H’rê ở huyện An Lão, tỉnh Bình Định bị "mất tích" cách đó 5 ngày.

 • Bán thị trấn không người với giá 800.000 đô

  Bán thị trấn không người với giá 800.000 đô

  Scenic ở South Dakota, Mỹ có thể không có nhiều thứ như những thị trấn khác nhưng nó sẽ thuộc về bạn nếu bạn có 799.000 đô-la.

 • Trào lưu lấy chồng Hàn Quốc: Khi Nhà nước “làm mai”

  Trào lưu lấy chồng Hàn Quốc: Khi Nhà nước “làm mai”

  (Dân Việt) - Trước phong trào “sôi sục” lấy chồng ngoại, năm 2008, Hội Phụ nữ Hải Dương thành lập Trung tâm Tư vấn giới thiệu hôn nhân với mong muốn tư vấn cho các cặp kết hôn có yếu tố nước ngoài để họ đỡ nuôi ảo mộng và có kiến thức, hiểu biết vững vàng hơn về đất nước mà họ tới làm dâu.

 • Bi hài "Sáng xem mặt, chiều cưới, tối làm vợ"

  Bi hài "Sáng xem mặt, chiều cưới, tối làm vợ"

  (Dân Việt) - Việc kết hôn bi hài với người Hàn Quốc đang diễn ra hàng ngày ở Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh. Không cần biết cưới ai, nhiều cô gái đang mất tiền để “bán mình” cho môi giới hôn nhân bất hợp pháp.

 • Nguyên Giám đốc SHB Khánh Hòa nhập viện

  Nguyên Giám đốc SHB Khánh Hòa nhập viện

  (Dân Việt) - Ngày 22-12, ông Trương Ngọc Nguyên, nguyên Giám đốc SHB chi nhánh Khánh Hòa, cho biết ông đang nằm viện, đang truyền nước, sức khỏe rất yếu nên không thể tiếp xúc, làm việc với bất cứ ai.