người việt nam

 • Tàu chiến Canada tới Cam Ranh: Hạ sĩ gốc Việt mê học tiếng, kể kỷ niệm khó quên

  Tàu chiến Canada tới Cam Ranh: Hạ sĩ gốc Việt mê học tiếng, kể kỷ niệm khó quên

  2 hạ sĩ gốc Việt trên tàu chiến HMCS Calgary của Canada rất hào hứng khi tàu tới cảng Cam Ranh của Việt Nam dù họ không được phép lên bờ do đại dịch Covid-19. Cả hai đã chia sẻ những kỷ niệm khó quên về Việt Nam. 

 • 
Vietjet khai thác trở lại một số đường bay quốc tế

  Vietjet khai thác trở lại một số đường bay quốc tế

  Tại thời điểm vaccine được tiêm rộng rãi trên thế giới, đảm bảo mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch, đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản, thiết yếu của người dân, từ 1/4/2021, Vietjet khai thác trở lại các đường bay quốc tế thường lệ đến Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Narita, Nhật Bản), Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc)...

 • Báo điện tử Dân Việt ra mắt chuyên mục Tâm hồn làng Việt

  Báo điện tử Dân Việt ra mắt chuyên mục Tâm hồn làng Việt

  Hôm nay, ngày 1/4/2021, Báo điện tử Dân Việt chính thức ra mắt chuyên mục: Tâm hồn làng Việt. Tâm hồn làng Việt là chuyên mục giới thiệu làng quê Việt Nam một cách sinh động về phong tục, tập quán, tôn giáo, tín ngưỡng, lễ hội...cho tới đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất của người nông dân làm nông nghiệp, sinh sống ở nông thôn...

 • Việt Nam là nước tiên phong trồng nho ngoại theo hướng nông nghiệp công nghệ cao

  Việt Nam là nước tiên phong trồng nho ngoại theo hướng nông nghiệp công nghệ cao

  Nhập giống cũng như kỹ thuật trồng nho từ nước ngoài tiêu tốn khá nhiều chi phí và thời gian điều chỉnh để cho ra quy trình chuẩn, thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng tại Bình Thuận. Trồng nho trong nhà màng, thu hoạch 2 vụ/năm, không chỉ cho năng suất cao, chất lượng sản phẩm ổn định, góp phần phá thế độc canh của thanh long.

 • Hội Nông dân Quảng Nam hướng về các chiến sĩ đầu tuyến chống dịch Covid-19

  Hội Nông dân Quảng Nam hướng về các chiến sĩ đầu tuyến chống dịch Covid-19

  Hội Nông dân Quảng Nam đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Nam Giang, Đồn biên phòng La Êê, Đồn biên phòng Đăk Pring và các chốt chặn phòng chống dịch Covid-19.

 • Đồng Nai: Đặc sản trà Phú Hội ở Đồng Nai

  Đồng Nai: Đặc sản trà Phú Hội ở Đồng Nai

  Với người Việt Nam, chén trà không chỉ là một thức uống, mà còn là khởi nguồn một cuộc gặp gỡ hàn huyên. Tại Đồng Nai, một loại trà đặc sản nổi tiếng với hương vị đặc trưng khó quên, đó là trà Phú Hội, là kết tinh của vùng đất Phú Hội, là tinh hoa của tay nghề rang, ướp thủ công, được truyền lại qua bao đời nay.

 • Nét đẹp làng quê, sợi chỉ gắn kết và bản sắc văn hóa dân tộc

  Nét đẹp làng quê, sợi chỉ gắn kết và bản sắc văn hóa dân tộc

  Tình làng xóm, láng giềng là đặc trưng văn hoá rất quan trọng trong làng quê Việt Nam, tạo nên mối quan hệ khăng khít xuất phát từ các cá nhân cố kết thành một làng, rồi từ đó tạo thành cộng đồng và xã hội. Và điều quan trọng là, câu chuyện phóng chiếu từ tình làng nghĩa xóm đã trở thành bản sắc văn hoá dân tộc.

 • Tết xứ Hàn - những chuyện mắt thấy tai nghe của cô dâu Việt

  Tết xứ Hàn - những chuyện mắt thấy tai nghe của cô dâu Việt

  Cũng giống như người Việt Nam, người Hàn Quốc đón Tết Nguyên đán vào ngày 1 tháng Giêng hàng năm.

 • Clip hot: Đại sứ Mỹ chúc tết theo phong cách rap Việt cùng Wowy

  Clip hot: Đại sứ Mỹ chúc tết theo phong cách rap Việt cùng Wowy

  Ngày hôm qua, 8/2, trên trang facebook Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã đăng tải video Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink cùng Wowy, một trong những rapper nổi tiếng trong giới underground Việt Nam đã cùng hát rap chúc mừng nhân dịp Việt Nam chuẩn bị bước sang năm mới Tân Sửu 2021

 • Hành trình di sản – báu vật quý giá truyền lại tới muôn đời

  Hành trình di sản – báu vật quý giá truyền lại tới muôn đời

  Từ bao đời, Tết ăn sâu bám rễ trong đời sống người Việt với những xúc cảm đong đầy yêu thương. Tết không chỉ là những hoạt động văn hóa mang tính biểu trưng mà còn là sợi dây kết nối quá khứ, hiện tại với tương lai, là mạch nguồn di sản thăng hoa và hội tụ.