nguyễn chí dũng

 • Khát vọng thịnh vượng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

  Khát vọng thịnh vượng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

  Chỉ phát biểu trong vòng vài phút ngắn ngủi ở thời điểm kết thúc Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2018, nhưng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không ít lần nhắc tới nguy cơ “tụt hậu”, “bị bỏ lại phía sau” trước khi nói về những giải pháp đột phá và khát vọng đưa Việt Nam trở thành quốc gia thịnh vượng.

 • Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: “Có lúc quyết định đầu tư nhưng không biết tiền ở đâu?”

  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: “Có lúc quyết định đầu tư nhưng không biết tiền ở đâu?”

  “Trước đây đầu tư còn dàn trải, phân tán. Quyết định đầu tư của các dự án hết sức tùy tiện, đầu tư nhưng không biết tiền có tiền hay không? Tiền ở đâu và có bao nhiêu? Cứ quyết định đầu tư rồi sau đó đi xin vốn, xin không đủ vốn thì xin ứng trước, không ứng trước thì kéo dài dự án, nợ đọng, hiệu quả dự án không có”, Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng thừa nhận.

 • Năng suất lao động của Malaysia gấp 5 lần Việt Nam và bài toán 10 năm đuổi kịp Malaysia của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

  Năng suất lao động của Malaysia gấp 5 lần Việt Nam và bài toán 10 năm đuổi kịp Malaysia của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

  Bài phát biểu chưa đến 10 phút của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhưng dùng cụm từ "tụt hậu" 3 lần để nhấn mạnh khoảng cách tụt hậu của chúng ta ngày càng kéo dài. Còn Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thì trăn trở với bài toán làm thế nào để 10 năm tới Việt Nam đuổi kịp Malaysia.

 • Luật Đặc khu: Ai là người chịu trách nhiệm trước sứ mệnh đất nước?

  Luật Đặc khu: Ai là người chịu trách nhiệm trước sứ mệnh đất nước?

  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng khi bàn về Luật Đặc khu phải hết sức khách quan không về sau lịch sử sẽ phải trả lời ở thời khắc quan trọng nhất ai là người chịu trách nhiệm trước sứ mệnh đất nước chứ không phải nói cho sướng. Nhiều người đang đẩy chuyện này lên và sợ Trung Quốc khi chúng ta định thành lập đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

 • Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Mỹ sẽ thiệt thòi nếu không đầu tư vào Việt Nam

  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Mỹ sẽ thiệt thòi nếu không đầu tư vào Việt Nam

  Trên đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, ông Nguyễn Chí Dũng khi trả lời câu hỏi về tác động của việc Mỹ đứng ngoài Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

 • Lĩnh án tù chung thân vì vận chuyển thuê 1 bánh heroin

  Lĩnh án tù chung thân vì vận chuyển thuê 1 bánh heroin

  Trong thời gian làm lái xe ôm tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Nguyễn Chí Dũng (50 tuổi, trú tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu) đã quen biết và nhận vận chuyển thuê heroin cho một đối tượng. Tuy nhiên, chưa kịp giao hàng theo thỏa thuận, Dũng đã bị lực lượng công an bắt giữ.

 • Xây 5 hay 10 sân golf do địa phương quyết định?

  Xây 5 hay 10 sân golf do địa phương quyết định?

  “Việc muốn xây 5 sân hay 10 sân golf là do địa phương quyết định, hiệu quả do nhà đầu tư tính toán chứ nhà nước không nên can thiệp. Việc này còn phụ thuộc vào thị trường, thị trường người ta thấy hiệu quả thì người ta làm. Đất cát, đất sình lầy, đất không khai thác thì tại sao mình lại hạn chế để cho hay không cho”.

 • Bộ trưởng KHĐT: Công tác chuẩn bị dự án thực sự có vấn đề!

  Bộ trưởng KHĐT: Công tác chuẩn bị dự án thực sự có vấn đề!

  Sáng nay, Bộ trưởng Bộ KHĐT tiếp tục trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội xoay quanh vấn đề về hiệu quả đầu tư công, phân bố ngân sách và huy động nguồn lực cho phát triển kinh tế xã hội.

 • "Bộ trưởng trả lời giống Bộ trưởng KHĐT cách đây 3 nhiệm kỳ"

  "Bộ trưởng trả lời giống Bộ trưởng KHĐT cách đây 3 nhiệm kỳ"

  "Vấn đề đại biểu đặt ra là trách nhiệm của Bộ, ngành, địa phương như thế nào thì Bộ trưởng không nêu. Tôi thấy cách trả lời của Bộ trưởng rất giống cách trả lời của Bộ trưởng Bộ KHĐT cách đây 3 nhiệm kỳ", đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) nhận xét.

 • Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Đối mặt với bài toán huy động nguồn lực

  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Đối mặt với bài toán huy động nguồn lực

  Theo chương trình dự kiến, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ chủ trì điều hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) Nguyễn Chí Dũng vào cuối giờ chiều nay.