nhà tuyển dụng

 • Nhân viên hành chính ở Việt Nam lương nghìn USD

  Nhân viên hành chính ở Việt Nam lương nghìn USD

  Nhiều công ty có vốn đầu tư nước ngoài trả lương cho nhân viên hành chính văn phòng 500-900 USD một tháng, nếu là thư ký hành chính có thể tới 1.500 USD.

 • Váy ngắn, chân dài mới được... tuyển dụng

  Váy ngắn, chân dài mới được... tuyển dụng

  Tất cả những nữ sinh viên được chọn đều phải mặc váy ngắn, chân dài, học cách đi đứng để làm điểm nhấn cho mùa du lịch, họ được đào tạo và huấn luyện để thu hút khách du lịch.

 • Yêu cầu xin việc phải biết... "nhậu", hát karaoke

  Yêu cầu xin việc phải biết... "nhậu", hát karaoke

  Có nhà tuyển dụng hỏi: “Thời gian rảnh em thường làm gì? Các hoạt động mà em thường tham gia trong trường ĐH? Em có hay đi karaoke với bạn bè không? Em có biết uống bia không?..."

 • Bằng cấp đẹp chưa đủ để doanh nghiệp “gật đầu”

  Bằng cấp đẹp chưa đủ để doanh nghiệp “gật đầu”

  (Dân Việt) - Trong hình dung của nhiều người, bằng đại học loại ưu luôn là tấm giấy thông hành bảo đảm nhất để sinh viên ra trường đặt chân được vào ngưỡng cửa của những doanh nghiệp lớn. Nhưng sự thực dường như không phải thế...

 • Trạm xe buýt Cầu Giấy nhếch nhác

  Trạm xe buýt Cầu Giấy nhếch nhác

  (Dân Việt) - Bạn đọc Hoàng Đại ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) phản ánh: Điểm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy luôn rất “bẩn mắt” bởi rác quảng cáo.

 • Nữ sinh viên làm sơ yếu lí lịch xin việc bằng clip

  Nữ sinh viên làm sơ yếu lí lịch xin việc bằng clip

  Nhắc đến CV (curriculum vitae - sơ yếu lý lịch), nhiều người nghĩ ngay đến văn bản, song với Đỗ Thị Như Quỳnh (sinh viên năm 2 khoa Báo chí và truyền thông, ĐH KHXH&NV Hà Nội) thì CV có thể là clip được đưa lên mạng.

 • Ai không dùng Facebook là không bình thường?

  Ai không dùng Facebook là không bình thường?

  Dân Việt - Mạng xã hội Facebook ngày càng trở nên phổ biến đến mức nếu bạn không sử dụng nó thì dễ bị “liệt” vào đối tượng không bình thường.

 • Phỏng vấn xin việc và 11 điều cần biết

  Phỏng vấn xin việc và 11 điều cần biết

  Có nên uống ly cà phê do nhà tuyển dụng mời? Có nên hành động thân thiện? Khi được hỏi thì cần phải nhìn vào ai để trả lời? Là những điều nhỏ, nhưng người đi phỏng vấn cần phải hết sức lưu ý.

 • Đừng là thầy kém, hãy là thợ giỏi!

  Đừng là thầy kém, hãy là thợ giỏi!

  (Dân Việt) - Các đợt tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 vừa đi qua, để lại những niềm vui niềm hy vọng lớn và cả những lo lắng, trăn trở đối với nhiều bạn thí sinh và các bậc phụ huynh khi con em không có những ngày thi mỹ mãn...

 • Cử nhân vác lúa, bán hàng thuê chờ việc tốt

  Cử nhân vác lúa, bán hàng thuê chờ việc tốt

  Tốt nghiệp ĐH, không ít cử nhân chưa kịp vui đã tỏ ra hoang mang trước nguy cơ thất nghiệp. Có những cử nhân hăm hở đi xin việc và chờ đợi mỏi mòn.