nợ xấu

 • Lập Sàn giao dịch nợ xấu, sớm luật hóa Nghị quyết 42

  Lập Sàn giao dịch nợ xấu, sớm luật hóa Nghị quyết 42

  VAMC đã triển khai một loạt giải pháp phát triển thị trường mua bán nợ: Xây dựng Đề án thành lập Sàn giao dịch nợ VAMC nhằm quản lý, khai thác thông tin về khoản nợ/tài sản bảo đảm; Xúc tiến thành lập Câu lạc bộ AMC nhằm tạo lập diễn đàn trao đổi, chia sẻ thông tin, kết nối nhà đầu tư…

 • Phó Thống đốc NHNN: Nợ xấu sẽ tăng do Covid-19, ngân hàng cần có giải pháp ứng phó

  Phó Thống đốc NHNN: Nợ xấu sẽ tăng do Covid-19, ngân hàng cần có giải pháp ứng phó

  Do tác động của dịch Covid-19 dẫn đến việc doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc trả nợ ngân hàng nên nợ xấu thời gian tới sẽ tăng lên và ngành ngân hàng cần có giải pháp ứng phó với tình hình nợ xấu hậu Covid-19

 • Đề xuất sửa đổi Nghị quyết 42, giải quyết dứt điểm nợ xấu

  Đề xuất sửa đổi Nghị quyết 42, giải quyết dứt điểm nợ xấu

  Theo Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, sau một thời gian triển khai Nghị quyết 42 đã tạo ra nhiều dấu ấn và chuyển biến tích cực trong xử lý nợ xấu. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại những khó khăn, vướng mắc về cơ chế cần được tháo gỡ dứt điểm

 • Khó khăn bủa vây, ngân hàng ‘đượm buồn’ sau soát xét

  Khó khăn bủa vây, ngân hàng ‘đượm buồn’ sau soát xét

  Báo cáo tài chính quý II của nhiều ngân hàng đã cho thấy tác động ngày càng rõ nét hơn của đại dịch Covid-19 khi lợi nhuận, trong khi nợ xấu có xu hướng tăng cao. “Đượm buồn” hơn khi lợi nhuận và nợ xấu sau soát xét biến động so với con số trong báo cáo tự lập.

 • Lãi dự thu “neo” cao, ngân hàng đang “làm xiếc” cho nợ xấu?

  Lãi dự thu “neo” cao, ngân hàng đang “làm xiếc” cho nợ xấu?

  6 tháng đầu năm, tổng lãi, phí dự thu của gần 30 ngân hàng thương mại tăng 12%/năm. Về lý thuyết, lãi dự thu là các khoản lãi ngân hàng dự tính thu được trong tương lai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lãi dự thu không đơn thuần là các khoản lãi ngân hàng dự tính thu được trong tương lai, mà chính là nợ xấu tiềm ẩn.

 • Con số “báo động” về nợ xấu

  Con số “báo động” về nợ xấu

  Sau 5 tháng đầu năm, nợ xấu nội bảng của toàn hệ thống các tổ chức tín dụng tăng 16,3% so với cuối năm 2019. Nhiều ý kiến cho rằng, mục tiêu đưa nợ xấu "thật" về dưới 3% vào cuối năm 2020 là không khả thi.

 • Nợ xấu "bị che giấu" sẽ gia tăng, ngân hàng “nhập kho” hơn 42.000 tỷ dự phòng

  Nợ xấu "bị che giấu" sẽ gia tăng, ngân hàng “nhập kho” hơn 42.000 tỷ dự phòng

  Dưới góc nhìn của một chuyên gia tài chính, TS. Trần Du Lịch nhìn nhận, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nợ xấu tăng là điều khó tránh, nhưng vẫn phải được kiểm soát ở mức hợp lý, không để quay trở lại tình trạng nợ xấu cao như trước đây. 6 tháng, các ngân hàng “nhập kho” hơn 42.000 tỷ dự phòng rủi ro nợ xấu.

 • Làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19: Áp lực nợ xấu bủa vây, ngân hàng “đau đầu” gỡ vướng

  Làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19: Áp lực nợ xấu bủa vây, ngân hàng “đau đầu” gỡ vướng

  Áp lực về nỗi lo về nợ xấu “ập đến” ngày càng gia tăng khi làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 xuất hiện. Đồng thời, dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tiến trình xử lý nợ xấu. Tiến trình này chỉ có thể được thúc đẩy nhanh hơn khi nền kinh tế vận hành bình thường và hoạt động sản xuất kinh doanh tốt trở lại.

 • Nợ xấu ngân hàng tăng hơn 400% vì Covid -19

  Nợ xấu ngân hàng tăng hơn 400% vì Covid -19

  Ghi nhận từ báo cáo tài chính quý II/2020 của hầu hết các ngân hàng thương mại, bao gồm cả các ông lớn quốc doanh như Vietcombank hay Vietinbank đều cho thấy nợ xấu tăng cao trong nửa đầu năm nay, thậm chí có ngân hàng tăng tới 418% so với đầu năm. Tuy nhiên, vẫn có ngân hàng “lội ngược dòng” như Techcombank, VPBank.

 • Mỗi ngày Vietcombank lãi 60 tỷ, nhân viên tạo ra 93 triệu đồng lợi nhuận/tháng

  Mỗi ngày Vietcombank lãi 60 tỷ, nhân viên tạo ra 93 triệu đồng lợi nhuận/tháng

  Sau 6 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận trước thuế của Vietcombank đạt gần 11.000 tỷ đồng và bình quân, mỗi nhân viên làm ra 93 triệu đồng lợi nhuận trước thuế trong 1 tháng. So với thu nhập bình quân khoảng 33,8 triệu đồng, lợi nhuận mỗi nhân viên tạo ra gấp khoảng 2,7 lần.