nông nghiệp sạch

 • Nông nghiệp hữu cơ Việt hãy bắt đầu bằng làm nông nghiệp tiêu chuẩn

  Nông nghiệp hữu cơ Việt hãy bắt đầu bằng làm nông nghiệp tiêu chuẩn

  Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) đang được cả thế giới quan tâm. Không chỉ có giá trị hàng trăm tỷ đô la, NNHC còn hướng con người tới môi trường sống lành mạnh, gần gũi thiên nhiên và Việt Nam hoàn toàn có thể tiếp cận được mô hình sản xuất này. Hiện, bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) đang lấy ý kiến cho dự thảo nghị định liên quan đến sản xuất NNHC. Một số doanh nghiệp tiên phong áp dụng sản xuất hữu cơ, nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng cơ hội…

 • Trang trại rau hữu cơ từ vườn tới bàn ăn thành công ở Lâm Đồng

  Trang trại rau hữu cơ từ vườn tới bàn ăn thành công ở Lâm Đồng

  Ở thôn Ka Đơn (xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng), từ nhiều năm nay đã hình một trang trại sản xuất rau hữu cơ thành 1 chuỗi khép kín, có đầu ra ổn định và đạt doanh thu tốt.

 • Trang trại rau hữu cơ từ vườn tới bàn ăn thành công ở Lâm Đồng

  Trang trại rau hữu cơ từ vườn tới bàn ăn thành công ở Lâm Đồng

  Ở thôn Ka Đơn (xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng), từ nhiều năm nay đã hình một trang trại sản xuất rau hữu cơ thành 1 chuỗi khép kín, có đầu ra ổn định và đạt doanh thu tốt.

 • Làm thế nào có 200 triệu tấn phân bón hữu cơ thay thế phân hữu cơ?

  Làm thế nào có 200 triệu tấn phân bón hữu cơ thay thế phân hữu cơ?

  Sản xuất nông nghiệp đang mất cân đối nghiêm trọng giữa việc sử dụng phân bón hữu cơ và vô cơ, dẫn tới những hệ lụy xấu về môi trường, chất lượng nông sản. Vì vậy, phát triển phân bón hữu cơ không chỉ để điều chỉnh lại mất cân đối giải pháp canh tác mà còn là yêu cầu để tạo ra một ngành nông nghiệp sạch, chất lượng hơn. Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp tại hội nghị phát triển phân bón hữu cơ tổ chức ngày 9.3 tại Hà Nội.

 • Choáng với trang trại trồng rau mỗi năm thu lãi 8 tỉ đồng/ha

  Choáng với trang trại trồng rau mỗi năm thu lãi 8 tỉ đồng/ha

  Tại Lâm Đồng có nhiều trang trại trồng rau công nghệ cao cho năng suất cao, không bị sâu bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được người tiêu dùng đánh giá cao, lợi nhuận ước đạt 7 - 8 tỉ đồng/ha/năm.

 • Nông nghiệp sạch bị "cản đường" vì nút thắt tín dụng

  Nông nghiệp sạch bị "cản đường" vì nút thắt tín dụng

  Để mở rộng quy mô, áp dụng công nghệ mới nhằm phát triển nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao cần phải khơi thông nguồn vốn, tăng khả năng tiếp cận tín dụng của người nông dân... Tuy nhiên, dù TP.HCM đang tạo rất nhiều điều kiện để người nông dân tiếp cận nguồn tín dụng này nhưng về cơ chế vẫn còn những “nút thắt” không dễ tháo gỡ...

 • Trồng rau sạch, nông dân tự tin ăn rau giữa cánh đồng không cần rửa

  Trồng rau sạch, nông dân tự tin ăn rau giữa cánh đồng không cần rửa

  Trồng rau sạch đang là mối quan tâm của nhà nông, ở Hà Nội có một mô hình đáng nể khi không cần nhà lưới, màng che nông dân vẫn yên tâm ăn rau ngai tại ruộng không cần rửa mà vẫn an toàn thực phẩm.

 • Những đại gia chân đất nơi biên giới lộ bí quyết làm giàu

  Những đại gia chân đất nơi biên giới lộ bí quyết làm giàu

  Ở vùng biên giới Lộc Ninh (Bình Phước) nhiều nông dân đã trở thành đại gia nhờ nỗ lực và khát vọng phát triển nông nghiệp bền vững để làm giàu. Điểm chung là sự năng động áp dụng KHKT và tạo ra sản phẩm đạt chất lượng cao, nhạy bén với thị trường.

 • Chàng kỹ sư “gàn dở” bỏ việc lương cao để theo đuổi đam mê làm nông nghiệp, chăn nuôi lợn sạch

  Chàng kỹ sư “gàn dở” bỏ việc lương cao để theo đuổi đam mê làm nông nghiệp, chăn nuôi lợn sạch

  Từng là Giám đốc điều hành của một công ty xây dựng, đang ở thời điểm “đỉnh cao” nhất của sự nghiệp, anh Lê Trọng Hà bỗng… bỏ việc về quê để làm nông nghiệp, chăn nuôi lợn sạch.

 • Nông nghiệp sạch phải gắn với phát triển phân bón hữu cơ

  Nông nghiệp sạch phải gắn với phát triển phân bón hữu cơ

  Việc nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học vào xử lý các phế thải nông nghiệp (sản xuất phân bón hữu cơ) được coi là hướng đi đúng, đảm bảo nền sản xuất nông nghiệp bền vững trong bối cảnh đồng ruộng đang bị “ngộ độc” do người nông dân quá lạm dụng các loại phân bón hóa học. Tuy nhiên, việc phát triển phân bón hữu cơ hiện nay không hề dễ dàng.