nông nghiệp

 • VINASEED đồng hành và phát triển cùng nông nghiệp Việt Nam

  VINASEED đồng hành và phát triển cùng nông nghiệp Việt Nam

  Là một công ty giống cây trồng có quy mô lớn nhất Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, công ty là một địa chỉ tin cậy của bà con nông dân trên khắp cả nước, luôn mang đến cho người nông dân các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam.

 • Đẩy mạnh sử dụng phân bón hữu cơ: Không phải trào lưu mà tất yếu!

  Đẩy mạnh sử dụng phân bón hữu cơ: Không phải trào lưu mà tất yếu!

  Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường (ảnh) về chương trình phát triển phân bón hữu cơ phục vụ sản xuất sạch. Để đạt được mục tiêu đề ra, Bộ trưởng Bộ NNPTNT vừa có chỉ thị đề nghị các địa phương, doanh nghiệp thực hiện các giải pháp tăng cường phát triển và sử dụng phân bón hữu cơ tại Việt Nam.

 • Tưới sầu riêng “3 trong 1”, nông dân nhàn mà trái lại thơm ngon

  Tưới sầu riêng “3 trong 1”, nông dân nhàn mà trái lại thơm ngon

  Tại xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) nhiều hộ canh tác cây sầu riêng đã học hỏi ứng dụng hệ thống 3 trong 1 gồm tưới, bón phân và xịt thuốc tự động góp phần giảm công cán, chi phí thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và bảo vệ sức khỏe bản thân.

 • Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cám ơn Thống đốc Lê Minh Hưng "chia lửa" với nông nghiệp

  Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cám ơn Thống đốc Lê Minh Hưng "chia lửa" với nông nghiệp

  Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cám ơn Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng và các lãnh đạo ngân hàng đã "không bỏ lại ai ở phía sau", khi có bất cứ thiên tai dịch bệnh nào phát sinh đều có ngay các chỉ đạo xử lý rủi ro tín dụng cho khu vực nông nghiệp. Nhờ đó, ngành nông nghiệp vẫn tăng trưởng trên 2% bất chấp dịch tả lợn Châu phi hoành hành, xuất khẩu đạt 41,3 tỷ USD.

 • Niềm vui đang lớn…

  Niềm vui đang lớn…

  Cần lo cho người nông dân: Khi thêm tuổi mới là thêm khỏe, thêm vui, thêm niềm tin mới trong cuộc mưu sinh cho no đủ - làm giàu…?

 • Triển vọng năm 2020: Nông nghiệp, nông dân sẽ tạo thêm điểm nhấn

  Triển vọng năm 2020: Nông nghiệp, nông dân sẽ tạo thêm điểm nhấn

  2019 là năm thứ 2 liên tiếp đạt và vượt toàn bộ 12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu, trong đó 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch của Quốc hội giao. 2020 - đâu sẽ là điểm nhấn và dấu ấn của nền kinh tế? Phóng viên Dân Việt đã trao đổi với chuyên gia kinh tế, TS Trần Du Lịch - thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, về bức tranh kinh tế - xã hội của năm mới 2020.

 • Số lượng doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao đang tăng

  Số lượng doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao đang tăng

  Doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ngày càng nhiều, tuy nhiên khái niệm về thị trường bất động sản nông nghiệp tại Việt Nam vẫn chưa thực sự rõ ràng, thiếu tính nhất quán… chưa thực sự được vận hành theo cơ chế thị trường.

 • Biến đổi khí hậu làm giảm 5,8 lần năng suất nông nghiệp

  Biến đổi khí hậu làm giảm 5,8 lần năng suất nông nghiệp

  Đó là số liệu được đưa ra tại Hội thảo "Thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao trong chuỗi cung ứng nông sản vì một nền nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu" tổ chức tại TP.HCM ngày 17/12.

 • Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề: Quảng bá sản vật ngon-độc-lạ của Thủ đô

  Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề: Quảng bá sản vật ngon-độc-lạ của Thủ đô

  Để chương trình Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề được diễn ra đúng ngày 14/12 tới đây, nhiều ngày qua, Sở NNPTNT TP.Hà Nội đã làm việc với các đơn vị tham gia. Công tác tổ chức hiện đã bước đầu hoàn thiện.

 • TP.Hồ Chí Minh chuẩn hóa cán bộ làm nông thôn mới

  TP.Hồ Chí Minh chuẩn hóa cán bộ làm nông thôn mới

  Để thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn, TP.Hồ Chí Minh phải chuẩn hóa đội ngũ cán bộ các cấp để phù hợp  công tác phát triển, xây dựng NTM.