nông nghiệp

 • Bình Dương: Nông nghiệp công nghệ cao vươn lên mạnh mẽ

  Bình Dương: Nông nghiệp công nghệ cao vươn lên mạnh mẽ

  Sau thời gian đẩy mạnh phát triển, nông nghiệp đô thị và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNCNC) đang là thế mạnh của tỉnh Bình Dương. Hiện, tỉnh này có 4 khu NNCNC với diện tích 979,71ha, kinh tế trang trại đã và đang trở thành mô hình tổ chức sản xuất có hiệu quả ở nông thôn.

 • Thay đổi quản lý theo chuỗi, thích ứng với lối làm ăn hiện đại, hiệu quả

  Thay đổi quản lý theo chuỗi, thích ứng với lối làm ăn hiện đại, hiệu quả

  “Ngay từ khâu xây dựng văn bản, Bộ NN&PTNT đã cố gắng tổ chức nhiều hoạt động như: các hội nghị, hội thảo; rồi đăng tải, tuyên truyền… để làm sao văn bản chưa ban hành thì người dân, các tổ chức, cá nhân đã phải quan tâm để biết và phải thay đổi cách thức sản xuất, kinh doanh nhằm thích ứng với những lối làm ăn hiện đại, hiệu quả. Đây là một cách làm đem lại lợi ích cho tổ chức cá nhân, doanh nghiệp”.

 • Sẵn sàng cho cuộc đối thoại của Thủ tướng với nông dân

  Sẵn sàng cho cuộc đối thoại của Thủ tướng với nông dân

  Ngày mai, 10/12, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân chủ đề: “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản” sẽ chính thức diễn ra tại TP.Cần Thơ. Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho cuộc đối thoại cởi mở và thẳng thắn.

 • Lắng nghe sự thật, quyết liệt suy nghĩ và hành động

  Lắng nghe sự thật, quyết liệt suy nghĩ và hành động

  Khi nông dân được quyền mời đối thoại, góp ý, “bỏ phiếu hài lòng” đối với chính sách thì họ luôn nhìn vào sự thật, suy nghĩ về sự thật, nói lên sự thật và hy vọng những hành động quyết liệt để giải quyết những vấn đề khó...

 • Chặng đường 25 năm mày mò của “cha đẻ” giống gạo ngon nhất thế giới ST25

  Chặng đường 25 năm mày mò của “cha đẻ” giống gạo ngon nhất thế giới ST25

  Khi hay tin giống gạo ST25 của mình đoạt giải Gạo ngon nhất thế giới, Anh hùng lao động – kỹ sư Hồ Quang Cua đã tắt máy, bỏ lỡ hơn 50 cuộc gọi chúc mừng. Tâm sự với Dân Việt Trò Chuyện, ông giải thích ông muốn giữ cho mình sự yên tĩnh trong lòng với tâm niệm “khi vui cũng đừng vui quá”. ¼ thế kỷ nghiên cứu và nâng tầm giống gạo thuần Việt, ông đã chịu không ít thất bại và thị phi…

 • Đây! Chính sách đơn giản nhưng lại giúp Tào Tháo tạo bá nghiệp

  Đây! Chính sách đơn giản nhưng lại giúp Tào Tháo tạo bá nghiệp

  Cùng với việc phát triển quân đội hùng mạnh, Tào Tháo cũng chú trọng vào tạo nên một nền nông nghiệp ổn định, vững mạnh.

 • Tọa đàm cơ cấu lại ngành nông nghiệp, gắn với thị trường tiêu thụ

  Tọa đàm cơ cấu lại ngành nông nghiệp, gắn với thị trường tiêu thụ

  Chiều ngày 6/12, Bộ NN&PTNT phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/báo điện tử Dân Việt tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến: “Cơ cấu lại ngành nông nghiệp: Thúc đẩy liên kết, sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với thị trường tiêu thụ nông sản”.

 • GS Võ Tòng Xuân: Đừng đổ lỗi do nông dân chạy theo phong trào

  GS Võ Tòng Xuân: Đừng đổ lỗi do nông dân chạy theo phong trào

  Liên quan đến những khó khăn của người dân sản xuất nông nghiệp ở ĐBSCL, phóng viên Báo NTNN/Dân Việt đã có cuộc phỏng vấn GS Võ Tòng Xuân- Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ, nhà khoa học về lĩnh vực nông nghiệp.

 • Tiền Giang: “Sắc vóc” của 2 huyện nông thôn mới

  Tiền Giang: “Sắc vóc” của 2 huyện nông thôn mới

  Huyện Chợ Gạo và huyện Gò Công Đông được Tiền Giang chọn để ra mắt huyện nông thôn mới (NTM) vào giữa năm 2020. Sau thời gian quyết liệt chỉ đạo cùng sự chung tay thực hiện của cả hệ thống chính trị, “sắc vóc” huyện NTM của 2 địa phương này đã rõ nét lên nhiều.

 • Tiến sĩ Phạm S – nhà khoa học với nỗi trăn trở mang tên Magic S

  Tiến sĩ Phạm S – nhà khoa học với nỗi trăn trở mang tên Magic S

  Cùng một lúc “đóng” nhiều vai, TS Phạm S phải sắp xếp quỹ thời gian của mình làm sao thật hợp lý, để có thể vừa giải quyết được công việc quản lý nhà nước trong vai trò Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng, lại vẫn thỏa mãn được đam mê nghiên cứu khoa học đã ngấm vào máu. Nhiều công việc gấp, yêu cầu tính khoa học cao buộc ông phải thức trắng đêm, có khi tới 6 giờ sáng.