nông sản việt nam

 • Đừng “giết” nông sản bằng tin đồn!

  Đừng “giết” nông sản bằng tin đồn!

  Nhãn Hưng Yên, Sơn La đang vào vụ, được mùa lớn, sản lượng tăng đột biến, việc tiêu thụ được địa phương và người dân đặc biệt quan tâm. Vậy nên, việc xuất hiện thông tin thất thiệt “nhãn nhúng lưu huỳnh” trên một số trang tin điện tử khiến nhiều người bức xúc, bởi đằng sau con chữ vô tình, có thể là ảnh hưởng xấu đến những khu vườn sum suê trái ngọt đang chờ người thu hái.

 • Khách quốc tế “mắt tròn mắt dẹt” vì hàng nông sản Việt quá tinh tế

  Khách quốc tế “mắt tròn mắt dẹt” vì hàng nông sản Việt quá tinh tế

  Sau một ngày triển lãm tại Thaifex 2018, nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp quốc tế. Trong khi đó, nhiều du khách tham quan triển lãm lại khá ấn tượng về chất lượng và độ tinh tế của các loại trái cây Việt...

 • "Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính với hàng nông sản"

  "Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính với hàng nông sản"

  Ông Trần Tuấn Anh nói cần tìm kiếm các thị trường xuất khẩu mới, tránh hệ luỵ khi đầu ra của nông sản phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

 • Doanh nghiệp Việt – Hàn bắt tay xây nhà máy chế biến củ cải xuất khẩu

  Doanh nghiệp Việt – Hàn bắt tay xây nhà máy chế biến củ cải xuất khẩu

  Ngay trong lúc tình trạng củ cải đang ế thừa, Công ty Lavifood, Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ và Công ty ILMI của Hàn Quốc bắt tay xây dựng nhà máy chế biến củ cải xuất khẩu tại Hải Dương, biến thách thức thành cơ hội và cũng là cách hiện thực hóa chủ trương phát triển bền vững trong nông nghiệp.

 • Nông sản Việt sắp đổ bộ tại chợ đầu mối Rungis – Pháp tháng 6 tới

  Nông sản Việt sắp đổ bộ tại chợ đầu mối Rungis – Pháp tháng 6 tới

  Lãnh đạo bộ NNPTNT cùng hội Doanh nghiệp HVNCLC đã họp bàn chuẩn bị cho chuyến đi “chào hàng” tại chợ đầu mối quốc tế Rungis (Pháp) vào tháng 6 tới. Dự kiến, trong chuyến “chào hàng” của doanh nghiệp Việt Nam tại chợ đầu mối Rungis, đoàn Việt Nam sẽ có ba ngày giới thiệu hàng nông sản hữu cơ và an toàn của Việt Nam tại chợ Rungis.

 • Con bò, quả nho và cơ hội hàng Việt

  Con bò, quả nho và cơ hội hàng Việt

  Các nhà báo và các vị khách VIP được dành cho một phòng khách lớn để có thể “tám” tràn cung mây về kinh tế, chính trị, và nông nghiệp Pháp tại hội chợ quốc tế nông nghiệp Pháp

 • Năm nay, xuất khẩu nông sản sẽ đạt siêu kỷ lục 36,2 tỷ USD

  Năm nay, xuất khẩu nông sản sẽ đạt siêu kỷ lục 36,2 tỷ USD

  Dù gặp rất nhiều bất lợi và thiệt hại từ thiên tai, kết thúc năm 2017, nông nghiệp vẫn là ngành sẽ về đích thành công ngoạn mục. Dự kiến tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành sẽ đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay: 36,2 tỷ USD.

 • Làm giàu từ nông thôn: Khi du lịch "bắt tay" với tiêu thụ nông sản

  Làm giàu từ nông thôn: Khi du lịch "bắt tay" với tiêu thụ nông sản

  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện một số mô hình thí điểm nông dân (ND) kết hợp sản xuất với làm du lịch vườn.

 • Được mời ăn quả bơ, lãnh đạo Trung Quốc "mê tít"

  Được mời ăn quả bơ, lãnh đạo Trung Quốc "mê tít"

  Phó tỉnh trưởng Quảng Đông (Trung Quốc) Lâm Thiếu Xuân cho biết ông được chiêu đãi món bơ Việt Nam, cảm thấy rất thích thú và muốn biết đến nhiều mặt hàng nông sản Việt hơn.

 • Clip: Nông sản Trung Quốc lên bàn "soi" trước khi nhập vào Việt Nam

  Clip: Nông sản Trung Quốc lên bàn "soi" trước khi nhập vào Việt Nam

  So với hàng nông sản các nước, hàng nông sản Trung Quốc bị "mang tiếng" hơn nhiều. Do đó, để một quả táo, quả cam, quýt, hành, tỏi, hạt dẻ, hạt đậu… vào nội địa đến tay người tiêu dùng, chúng phải trải qua cả chục khâu kiểm soát, từ lấy mẫu, quan sát bằng cảm quan, cho đến phân tích bằng các kỹ thuật hiện đại...