nông thôn mới kiểu mẫu

 • Thưởng hơn 7,2 tỷ cho khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu đạt giải

  Thưởng hơn 7,2 tỷ cho khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu đạt giải

  Ban tổ chức Cuộc thi Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu Hà Tĩnh năm 2017 vừa có quyết định điều chỉnh về cơ cấu giải thưởng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu đạt giải cấp tỉnh với tổng số tiền thưởng 7,230 tỷ đồng.

 • Ninh Bình hướng đến mô hình nông thôn mới kiểu mẫu

  Ninh Bình hướng đến mô hình nông thôn mới kiểu mẫu

  Tính đến tháng 12.2017, tỉnh Ninh Bình đã có huyện Hoa Lư đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và TP.Tam Điệp hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM (2 đơn vị cấp huyện) và 80 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 67,3% số xã trong tỉnh. Mục tiêu năm 2018, Ninh Bình phấn đấu có thêm 10 xã và huyện Yên Khánh đạt chuẩn NTM, đặc biệt cũng trong năm tới tỉnh sẽ tập trung nguồn lực để xây dựng các xã NTM kiểu mẫu sau đó sẽ nhân rộng ra toàn tỉnh.

 • Chọn Hải Hậu xây dựng huyện NTM kiểu mẫu: Chim đầu đàn đi trước

  Chọn Hải Hậu xây dựng huyện NTM kiểu mẫu: Chim đầu đàn đi trước

  Ngày 12.12, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định và các bộ ngành liên quan đi thăm các mô hình thực tế và chủ trì hội nghị thông qua Đề án xây dựng huyện Hải Hậu nông thôn kiểu mẫu “Sáng – xanh – sạch – đẹp”.

 • Đông Triều: Nơi đầu tiên ở Quảng Ninh xây dựng tiêu chí NTM thứ 20

  Đông Triều: Nơi đầu tiên ở Quảng Ninh xây dựng tiêu chí NTM thứ 20

  Thị xã Đông Triều là địa phương đầu tiên của Quảng Ninh sau 6 năm thực hiện đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và hiện đang triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu (tiêu chí số 20).  Với cách làm sáng tạo, đồng sức đồng lòng giữa chính quyền với nhân dân đã tạo nên bức tranh về NTM toàn tỉnh đổi thay từng ngày.

 • Hà Tĩnh: Làm vườn mẫu nông thôn mới mà có thu nhập... như mơ!

  Hà Tĩnh: Làm vườn mẫu nông thôn mới mà có thu nhập... như mơ!

  Hiện nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã có hơn 7.500 hộ gia đình đăng ký xây dựng vườn kiểu mẫu, trong đó có 1.725 vườn đã đạt chuẩn và được hưởng chính sách hỗ trợ của tỉnh. Dự kiến trong năm 2017 sẽ có thêm 1.000 vườn đạt chuẩn. Hiệu quả kinh tế vườn hộ ngày càng được nâng cao, góp phần tăng thu nhập đáng kể cho người dân.

 • Loay hoay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

  Loay hoay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

  Sau khi đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM), nhiều địa phương đang phải loay hoay tìm nguồn lực để phát triển, nâng cao chất lượng các tiêu chí, cũng như xây dựng NTM kiểu mẫu...

 • Thái Nguyên cấp 100.000 tấn xi măng cho các xã nông thôn mới

  Thái Nguyên cấp 100.000 tấn xi măng cho các xã nông thôn mới

  Tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM 6 tháng đầu năm mới đây, UBND tỉnh Thái Ngyên cho biết, tính đến hết tháng 5.2017, toàn tỉnh có 56 xã đạt chuẩn NTM.

 • Tiếp bước nông thôn mới

  Tiếp bước nông thôn mới

  Quảng Minh là một trong 4 xã của huyện Hải Hà tỉnh Quảng Ninh đã về đích nông thôn mới, không dừng lại ở đó người dân nơi đây còn đang tiếp bước nông thôn mới với nông thôn mới kiểu mẫu.

 • Xây dựng Kim Liên thành xã nông thôn mới kiểu mẫu

  Xây dựng Kim Liên thành xã nông thôn mới kiểu mẫu

  Đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2014, hiện nay, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An), quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đang phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

 • Nông thôn mới kiểu mẫu Đông Triều lại đi đầu

  Nông thôn mới kiểu mẫu Đông Triều lại đi đầu

  Là địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), hiện TX Đông Triều cũng đang đi đầu trong triển khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.