nông trường mộc châu

 • Ngũ động bản Ôn "hiện ra" sau trận lũ lịch sử ở Sơn La giờ ra sao?

  Ngũ động bản Ôn "hiện ra" sau trận lũ lịch sử ở Sơn La giờ ra sao?

  Ngũ động Bản Ôn ở thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu (Sơn La) còn khá nguyên sơ, kỳ diệu và lôi cuốn. Nơi đây vì thế vẫn là điểm đến khá mới lạ với nhiều khách du lịch mặc dù tỉnh Sơn La đã xếp địa danh này vào danh sách những điểm tham quan ấn tượng và hấp dẫn của tỉnh.

 • Mận Mộc Châu sai trĩu quả, thu hút nhiều du khách

  Mận Mộc Châu sai trĩu quả, thu hút nhiều du khách

  Nằm trên đường vào xã Tân Lập, thung lũng Nà Ka (cách trị trấn Nông trường Mộc Châu khoảng 16km và chỉ chưa đầy 7km từ đồi chè trái tim), vườn mận nơi đây luôn là điểm dừng chân nổi tiếng của nhiều du khách khi ghé thăm Sơn La những ngày hè.

 • Mận rớt giá, chính quyền 'xắn tay' cùng dân bán nông sản

  Mận rớt giá, chính quyền 'xắn tay' cùng dân bán nông sản

  Ngay vào đầu vụ thu hoạch, giá mận hậu tại Sơn La đã sụt giảm chỉ bằng một nửa so với đầu vụ năm ngoái, cộng với sức tiêu thụ ì ạch, khiến nhiều chủ vườn lo thất thu, thua lỗ.

 • Nông thôn mới Sơn La: Niềm vui trên những con đường

  Nông thôn mới Sơn La: Niềm vui trên những con đường

  Những ngày này, người dân sinh sống ở thị trấn nông trường Mộc Châu hay đường vào xã Tân Lập và các tuyến đường liên xã khác thuộc huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đều rất phấn khởi. Vì sau nhiều năm những tuyến đường này đã được nâng cấp, sửa chữa, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại phát triển KT-XH.

 • Nông dân dạy nông dân, giúp nhau làm giàu thiết thực

  Nông dân dạy nông dân, giúp nhau làm giàu thiết thực

  Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức nhiều lớp tập huấn và cầm tay chỉ việc cho các hội viên phát triển kinh tế. Đặc biệt là các thành viên trong Hội đều đoàn kết giúp đỡ nhau trong sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

 • Lão nông nuôi bò thời công nghệ 4.0, thu tiền tỷ

  Lão nông nuôi bò thời công nghệ 4.0, thu tiền tỷ

  Gắn bó với cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) từ những ngày nghề nuôi bò sữa còn phải vật lộn với cuộc chuyển mình sống còn để tồn tại, ông Nguyễn Thạch Lỏi đã gặp không ít khó khăn. Nhưng bằng tình yêu, đam mê, giờ đây ông đã có khối tài sản cả triệu USD.

 • Cô bò cho 15 tấn sữa/năm chính thức đăng quang “Hoa hậu”

  Cô bò cho 15 tấn sữa/năm chính thức đăng quang “Hoa hậu”

  Vượt qua 125 ứng cử viên tiềm năng, bò sữa mang số hiệu 13568 của chủ hộ Lê Xuân Tiến thuộc đơn vị chăn nuôi 19/5 đã chính thức đăng quang ngôi vị “Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu” năm 2018. Đây là "cô bò" có trọng lượng 762kg, đạt sản lượng sữa 15.555kg/305 ngày, có bố mang gốc Mỹ và mẹ là bò lai Hà Lan - Cuba...

 • LẠ MÀ HAY: Cho bò nghe nhạc, vắt được nhiều sữa hơn

  LẠ MÀ HAY: Cho bò nghe nhạc, vắt được nhiều sữa hơn

  Cho bò sữa nghe nhạc-cách làm LẠ MÀ HAY của không ít nông dân cao nguyên Mộc Châu (Sơn La). Đó là cách nâng cao năng suất sữa của bò mẹ mà nông dân huyện Mộc Châu đang rất hào hứng áp dụng. Cách làm này nghe như chuyện hài, nhưng lại giúp bò sữa giảm được căng thẳng, kích thích bò tiết ra nhiều sữa và chất lượng sữa tốt hơn.

 • Khám phá đồi chè độc nhất vô nhị ở Việt Nam

  Khám phá đồi chè độc nhất vô nhị ở Việt Nam

  Nhắc đến đồi chè Mộc Châu (Sơn La) chúng ta sẽ nghĩ ngay tới đồi chè trái tim. Nơi này được xem là biểu tượng của tình yêu và sức sống do những công nhân nơi đây tạo nên.

 • Trải nghiệm mùa mận tháng Năm trên cao nguyên Mộc Châu

  Trải nghiệm mùa mận tháng Năm trên cao nguyên Mộc Châu

  Tháng Năm, cả vùng cao nguyên Mộc Châu như rộng và đẹp hơn với sắc xanh non của đồi chè, sắc đỏ của mùa mận chín, những ngôi làng xinh xắn và những cánh đồng hoa dã quỳ bạt ngàn. Chính những nét đẹp đó đã thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến đây trải nghiệm, khám phá.