nuôi gà Đông Tảo

 • Cô gái 8x nuôi gà Đông Tảo thu nhập 30 triệu đồng/tháng

  Cô gái 8x nuôi gà Đông Tảo thu nhập 30 triệu đồng/tháng

  Khởi nghiệp từ 6,6 triệu đồng với mô hình nuôi gà Đông Tảo, chỉ sau gần 3 năm, Hoa đã trở thành một trong số những người nuôi gà đặc sản có uy tín với mức thu nhập từ 25 - 30 triệu đồng/tháng.

 • Những lưu ý để nhận diện gà giống Đông Tảo chuẩn

  Những lưu ý để nhận diện gà giống Đông Tảo chuẩn

  Theo anh Anh, một chủ trang trại cung cấp gà Đông Tảo có tiếng ở TP.Quảng Ngãi thì gà giống chuẩn có nhiều đặc điểm khác loại “dởm” bán dạo, trôi nổi trên thị trường.

 • Bỏ nuôi bò sang gà Đông Tảo, kiếm hàng trăm triệu đồng/năm

  Bỏ nuôi bò sang gà Đông Tảo, kiếm hàng trăm triệu đồng/năm

  Bỏ nuôi bò, ông Nguyễn Văn Thi ở thôn Cảnh Phước, xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa (Phú Yên) chuyển sang nuôi gà Đông Tảo. Nhờ học hỏi những mô hình đi trước, ông đã nuôi gà thành công, kiếm hàng trăm triệu đồng/năm.

 • “Ông trùm gà Đông Tảo” ở đất Đồng Nai

  “Ông trùm gà Đông Tảo” ở đất Đồng Nai

  Khởi nghiệp chỉ với 10 con gà, nhưng sau gần 15 năm trong nghề, anh Vũ Ngọc Tuấn (sinh năm 1970, xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã gây dựng được trang trại gà Đông Tảo lớn bậc nhất trong khu vực. Anh Tuấn được nhiều người gọi là “Ông trùm gà Đông Tảo” đất Đồng Nai.

 • Cho gà Đông Tảo đẻ trong… chậu cây cảnh để tránh vỡ trứng

  Cho gà Đông Tảo đẻ trong… chậu cây cảnh để tránh vỡ trứng

  Để chuẩn bị cho việc sinh sản của đàn gà, nhiều hộ chăn nuôi gà Đông Tảo (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đã tận dụng chậu cây cảnh để lót rơm làm nơi gà đẻ. Cách thức này rất dễ dàng, ít tốn chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao.

 • “Thủ lĩnh” nông dân ham nuôi con đặc sản

  “Thủ lĩnh” nông dân ham nuôi con đặc sản

  Đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội Nông dân (ND) xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang (Hải Dương) đã hơn 10 năm, ông Lê Thế Khôi luôn hăng hái, nhiệt huyết tìm cách giúp người dân trong xã cải thiện thu nhập qua các mô hình sản xuất hiệu quả.

 • Bí quyết vàng chọn giống gà tiến vua “chân khổng lồ”

  Bí quyết vàng chọn giống gà tiến vua “chân khổng lồ”

  Gà Đông Tảo vốn là giống gà quý tiến vua nên luôn có nhiều người muốn nuôi để thưởng thức, kinh doanh. Nhưng trước ma trận quảng cáo như hiện nay không phải ai cũng mua được gà thuần chủng mà đa phần đều bị dân buôn lừa bán cho giống nhái.

 • Gà Đông Tảo nằm lò sưởi, rửa chân nước muối... chờ Tết

  Gà Đông Tảo nằm lò sưởi, rửa chân nước muối... chờ Tết

  Những con gà Đông Tảo mã đẹp có giá bán vài triệu/con được các chủ nuôi tách đàn, chăm sóc theo chế độ đặc biệt như: tắm nắng, chải lông, nằm lò sưởi, rửa chân nước muối… chờ được giá để bán cho dịp Tết Nguyên đán.

 • Bỏ nghề xây dựng vì... mê gà Đông Tảo

  Bỏ nghề xây dựng vì... mê gà Đông Tảo

  Vì mê gà Đông Tảo, anh Lê Văn Áng (thôn Suối Tre, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) quyết định bỏ nghề xây dựng về nhà đầu tư nuôi giống gà này và đã thành công.

 • Tất bật vào vụ chăn nuôi phục vụ tết

  Tất bật vào vụ chăn nuôi phục vụ tết

  Giá heo đang có dấu hiệu “ấm” dần lên, nhu cầu thực phẩm cho mùa tết tăng cao, trong khi giá thức ăn chăn nuôi giảm... là những thuận lợi giúp nhiều nông dân, chủ trang trại vùng Đông Nam Bộ hào hứng tái đàn, chăn nuôi phục vụ tết.