oecd

 • Bàng hoàng khi sách giáo khoa... đầy lỗi!

  Bàng hoàng khi sách giáo khoa... đầy lỗi!

  Hạ tuần tháng 8, trẻ em Mexico trở lại trường lớp nhưng các em đã sớm học được điều này: chớ nên tin tất cả những gì đọc được trong sách giáo khoa.

 • Nga dự báo lạc quan về sản xuất nông nghiệp

  Nga dự báo lạc quan về sản xuất nông nghiệp

  (Dân Việt) - Bộ Nông nghiệp Nga vừa công bố số liệu cho thấy, lượng xuất khẩu ngũ cốc của Nga ra thị trường thế giới trong mùa tới có thể vượt quá 18 triệu tấn.

 • Thập kỷ tới, sản xuất nông nghiệp tăng chậm lại

  Thập kỷ tới, sản xuất nông nghiệp tăng chậm lại

  Trong thập kỷ tới, sản xuất nông nghiệp sẽ tăng chậm lại, phần lớn do giảm tốc độ mở rộng đất canh tác, chi phí sản xuất tăng và sức ép môi trường.

 • Hàn Quốc lắp thiết bị chống tự tử trên sông Hàn

  Hàn Quốc lắp thiết bị chống tự tử trên sông Hàn

  Thủ đô Seoul của Hàn Quốc vừa lắp đặt các thiết bị giám sát chống tự tử trên sông Hàn vì có quá nhiều người đến đây quyên sinh.

 • Đánh giá học sinh theo chuẩn quốc tế

  Đánh giá học sinh theo chuẩn quốc tế

  (Dân Việt) - Từ ngày 12 đến 14.4, lần đầu tiên Việt Nam sẽ thực hiện khảo sát học sinh theo chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA).

 • Tìm cách quản lý 276 con sông

  Tìm cách quản lý 276 con sông

  (Dân Việt) - Từ ngày 12 - 17.3, tại TP. Marseille (Pháp) diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Diễn đàn thế giới về nước lần thứ 6, do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên Hợp Quốc (UNESCO) tổ chức. Đoàn Việt Nam tham dự đã có nhiều đề xuất quan trọng.

 • Hôm nay 12.3: FAO họp bàn về lương thực tại Hà Nội

  Hôm nay 12.3: FAO họp bàn về lương thực tại Hà Nội

  (Dân Việt) - Hội nghị Tổ chức Nông lương LHQ lần thứ 31 (FAO) sẽ khai mạc tại Hà Nội từ 12.3 đến 16.3.Theo đánh giá của FAO, chỉ số giá lương thực thế giới tháng trước đã tăng 1%.

 • Việt Nam gửi 70 người sang Nga đào tạo về điện hạt nhân

  Việt Nam gửi 70 người sang Nga đào tạo về điện hạt nhân

  Việt Nam hiện đã gửi 70 người sang Nga để đào tạo về điện hạt nhân. Kinh phí dành cho đào tạo nhân sự này từ nay đến năm 2020 là 2.000 tỉ đồng.

 • Phát hiện ADN của ông Strauss-Kahn trên áo hầu phòng

  Phát hiện ADN của ông Strauss-Kahn trên áo hầu phòng

  (Dân Việt) - Dấu vết ADN của cựu Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn đã được tìm thấy trên áo sơmi của nữ nhân viên dọn phòng tại khách sạn Sofitel ở thành phố New York, Mỹ.

 • Nhật Bản sẽ xem xét lại chính sách ODA

  Nhật Bản sẽ xem xét lại chính sách ODA

  Hôm 16/6, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết sẽ xem xét lại chính sách viện trợ phát triển chính thức (ODA), sau khi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) kêu gọi nước này tăng viện trợ ODA để trở lại là một trong những nước cung cấp ODA lớn nhất thế giới.