p2p

 • Thống đốc Lê Minh Hưng: Đang hoàn thiện cơ chế thí điểm hoạt động cho vay ngang hàng

  Thống đốc Lê Minh Hưng: Đang hoàn thiện cơ chế thí điểm hoạt động cho vay ngang hàng

  Theo nhiều chuyên gia, ban hành sandbox về hoạt động cho vay ngang hàng (P2P Lending) sẽ giúp cơ quan chức năng có cơ sở để xử lý hàng chục app cho vay tín dụng đen trá hình, mạo danh P2P có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thậm chí, ngay cả các công ty P2P hoạt động đúng nghĩa, việc phải “thanh lọc” một lần nữa cũng là cần thiết.

 • Cho vay ngang hàng: Loại trừ “biến tướng” bằng cách nào?

  Cho vay ngang hàng: Loại trừ “biến tướng” bằng cách nào?

  Ở Việt Nam có nhiều mô hình cho vay ngang hàng (P2P lending) đang hoạt động, có mô hình hoạt động đúng nghĩa, song cũng có những mô hình biến tướng. TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, cần sớm có hành lang pháp lý áp dụng để bảo vệ cả người đi vay lẫn đảm bảo các doanh nghiệp P2P hoạt động đúng hướng.

 • Vivo, Oppo và Xiaomi thành lập liên minh cung cấp chuyển tệp tin P2P

  Vivo, Oppo và Xiaomi thành lập liên minh cung cấp chuyển tệp tin P2P

  Ba nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc đã thành lập Liên minh truyền tải ngang hàng, cho phép người dùng smartphone của 3 hãng có thể truyền tệp tin (bao gồm hình ảnh, video và âm nhạc) mà không cần ứng dụng của bên thứ ba hoặc dữ liệu mạng di động.

 • Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cảnh báo rủi ro TCTD hợp tác với công ty cho vay ngang hàng

  Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cảnh báo rủi ro TCTD hợp tác với công ty cho vay ngang hàng

  Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh khuyến cáo, các tổ chức tín dụng (TCTD) thận trọng trong việc ký kết và thực hiện các thỏa thuận hợp tác với các công ty cho vay ngang hàng (P2P Lending) tránh rủi ro và không ảnh hưởng đến hoạt động uy tín của TCTD cũng như uy tín, an toàn của hệ thống ngân hàng.

 • Cho vay ngang hàng hứa hẹn đa dạng hơn về kênh dẫn vốn

  Cho vay ngang hàng hứa hẹn đa dạng hơn về kênh dẫn vốn

  Cho vay ngang hàng (P2P lending) sẽ góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện, đặc biệt là tại các địa bàn mà hệ thống tài chính chưa phát triển. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng xảy ra những biến tướng từ hình thức cho vay này nhằm trục lợi cho một số cá nhân, tổ chức hoạt động P2P.

 • Kinh tế số “nhanh thắng chậm” thay vì “cá lớn nuốt cá bé”

  Kinh tế số “nhanh thắng chậm” thay vì “cá lớn nuốt cá bé”

  Với kinh tế số, các doanh nghiệp sẽ giải quyết được dứt điểm 3 bài toán là vốn, quản trị và chuỗi cung ứng toàn cầu dựa trên nền tảng kinh tế chia sẻ, cho vay ngang hàng P2P Lending.

 • Cho vay online lãi suất "cắt cổ" 700%/năm không vi phạm pháp luật!

  Cho vay online lãi suất "cắt cổ" 700%/năm không vi phạm pháp luật!

  Vay tiền online hay còn gọi là cho vay ngang hàng (P2P) dù chưa được cấp phép nhưng vẫn quản bá rầm rộ, mà không bị cơ quan quản lý nhắc nhở. Theo quy định, mọi công dân đều có thể làm những gì mà pháp luật không cấm. Có phải vậy mà những công ty công nghệ đang đứng ra cung cấp dịch vụ với lãi suất "cắt cổ", thậm chí lên 700%/năm không bị coi là vi phạm pháp luật?

 • Vì sao cho vay ngang hàng biến tướng, đẩy lãi suất lên 700%?

  Vì sao cho vay ngang hàng biến tướng, đẩy lãi suất lên 700%?

  Vay tiền online hay còn gọi là mô hình cho vay ngang hàng (P2P) hiện đang “nằm ngoài pháp luật”, do NHNN chưa cấp phép cho bất kỳ công ty nào. Do nhu cầu lớn, một ngày lên tới 2.000 đơn xin vay và chưa có khung pháp lý nên nhiều công ty đã đưa thêm các loại phí, đẩy lãi suất khoản vay lên 100%/năm, thậm chí là 720%/năm.