phân bón hữu cơ

 • “Ông trùm” thất bại mơ phân bón hữu cơ

  “Ông trùm” thất bại mơ phân bón hữu cơ

  Ông tự nhận “Chắc không ai thất bại nhiều như tôi, đến mức cuộc đời tôi có khi viết được thành sách về thất bại”, kể cả với “giấc mơ” phân bón hữu cơ ông đang thực hiện, ông cũng ý thức được mình chưa thành công. Nhưng có hề gì với một người chẳng hề biết sợ như ông.

 • Bí quyết trồng tiêu có lời trong cơn bão giá của nông dân Thuận Hà

  Bí quyết trồng tiêu có lời trong cơn bão giá của nông dân Thuận Hà

  Trong khi nhiều hàng ngàn nông dân trồng tiêu "méo mặt" vì giá tiêu rớt thê thảm kéo dài lê thê qua nhiều năm thì ở xã Thuận Hà, huyện Đắk Song (Đắk Nông), nhiều nông trồng tiêu vẫn bình chân như vại. Bí quyết của họ là gì?

 • Thuốc trừ sâu “handmade”: đắt hàng không tưởng nhờ bí quyết đơn giản

  Thuốc trừ sâu “handmade”: đắt hàng không tưởng nhờ bí quyết đơn giản

  “Không có chương trình NTM, không được đi tập huấn, tham quan thì nông dân không thể nhận thức được giá trị của sản xuất an toàn cho gia đình mình, làng xóm và khách hàng của mình” - chị Dương Thị Thư - Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Hà Thanh, xã Tượng Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đúc kết.

 • Sử dụng phân bón hữu cơ: Bắt đầu thay đổi từ thói quen

  Sử dụng phân bón hữu cơ: Bắt đầu thay đổi từ thói quen

  Ngày 24.7, Hội NDVN đã tổ chức hội nghị về công tác nông vận trong sản xuất, cung ứng và sử dụng phân bón ở nước ta hiện nay. Ông Thào Xuân Sùng - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành TƯ Hội NDVN chủ trì hội nghị.

 • Bảo vệ thực vật trước xu hướng sản xuất sạch

  Bảo vệ thực vật trước xu hướng sản xuất sạch

  Trước xu thế và nhu cầu về sản xuất sạch, bền vững gắn liền với bảo vệ môi trường, công tác quản lý vật tư nông nghiệp đang đứng trước rất nhiều thách thức. Việc liên kết chuỗi sản xuất và tiêu thụ là xu hướng tất yếu trong sản xuất hàng hóa, thị trường để đảm bảo có thể quản lý tốt việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), phân bón...

 • Lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật hoá học vẫn diễn ra nhiều địa phương

  Lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật hoá học vẫn diễn ra nhiều địa phương

  Sáng ngày 15.5, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị “Định hướng về công tác bảo vệ thực vật trong tình hình mới”.

 • Trồng lúa, nuôi gà: "Ăn to" nhờ phân bón và thức ăn thảo mộc

  Trồng lúa, nuôi gà: "Ăn to" nhờ phân bón và thức ăn thảo mộc

  Thay vì sử dụng phân vô cơ, bà con ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) dùng thảo mộc ủ lên men làm phân bón và dùng ớt, gừng, tỏi và thuốc lá được ủ lên men để thay thuốc trừ sâu. Mặc dù năng suất có thể giảm nhưng bù lại, sản phẩm sạch 100% và cực kỳ thân thiện với môi trường.

 • Chiêu độc “làm chủ” giá tiêu, nông dân tự liên kết với... nông dân

  Chiêu độc “làm chủ” giá tiêu, nông dân tự liên kết với... nông dân

  Sau nhiều năm “thai nghén”, mới đây người trồng tiêu ở xã Nam Yang phấn khởi đón nhận sự ra mắt của Tổ liên kết sản xuất kinh doanh hồ tiêu sạch bền vững xã Nam Yang (huyện Đắk Đoa, Gia Lai). Mục tiêu của tổ là nông dân liên kết với nông dân để tìm đầu ra và nâng cao giá trị chuỗi sản phẩm nông nghiệp. Tiền thân của Tổ là mô hình Hội trồng tiêu xã Nam Yang.

 • Xử lý chất thải trong chăn nuôi: Cách làm của Củ Chi

  Xử lý chất thải trong chăn nuôi: Cách làm của Củ Chi

  Là huyện có tổng đàn gia súc lớn ở TP.HCM, vấn đề xử lý xả thải trong chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường là nhiệm vụ quan trọng của Củ Chi trong giai đoạn nâng chất nông thôn mới (NTM).

 • Thúc đẩy sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ từ chất thải chăn nuôi

  Thúc đẩy sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ từ chất thải chăn nuôi

  Theo một số nguồn thống kê, mỗi năm, nước ta tiêu thụ khoảng 11 triệu tấn phân bón, trong khi đó phân bón hữu cơ chế biến chỉ chiếm xấp xỉ 1 triệu tấn. Khi sử dụng phân bón hoá học, khoảng 50% lượng phân bón được cây trồng sử dụng để tạo sinh khối, 50% còn lại sẽ bị rửa trôi, thẩm thấu xuống nguồn nước hoặc bay hơi, gây ô nhiễm môi trường.