phân bón hữu cơ

 • Làm thế nào có 200 triệu tấn phân bón hữu cơ thay thế phân hữu cơ?

  Làm thế nào có 200 triệu tấn phân bón hữu cơ thay thế phân hữu cơ?

  Sản xuất nông nghiệp đang mất cân đối nghiêm trọng giữa việc sử dụng phân bón hữu cơ và vô cơ, dẫn tới những hệ lụy xấu về môi trường, chất lượng nông sản. Vì vậy, phát triển phân bón hữu cơ không chỉ để điều chỉnh lại mất cân đối giải pháp canh tác mà còn là yêu cầu để tạo ra một ngành nông nghiệp sạch, chất lượng hơn. Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp tại hội nghị phát triển phân bón hữu cơ tổ chức ngày 9.3 tại Hà Nội.

 • Việt Nam cần 200 triệu tấn phân bón hữu cơ để làm nông nghiệp sạch

  Việt Nam cần 200 triệu tấn phân bón hữu cơ để làm nông nghiệp sạch

  Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường tại hội nghị phát triển phân bón hữu cơ tổ chức sáng nay (9/3) tại Hà Nội.

 • 400 đại biểu dự hội nghị phân bón hữu cơ lớn nhất từ trước đến nay

  400 đại biểu dự hội nghị phân bón hữu cơ lớn nhất từ trước đến nay

  Ngày mai 9.3, tại Hà Nội, Bộ NNPTNT sẽ tổ chức Hội nghị về phân bón hữu cơ. Đây là hội nghị có quy mô toàn quốc lớn nhất từ trước đến nay với chuyên đề bàn về phân bón hữu cơ. Dự kiến có hơn 400 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự hội nghị này.

 • Sản xuất phân bón hữu cơ: Lo nở rộ sang... chết yểu

  Sản xuất phân bón hữu cơ: Lo nở rộ sang... chết yểu

  Nắm bắt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về phát triển nền nông nghiệp hữu cơ (NNHC), cùng với xu thế tất yếu của nền nông nghiệp thế giới, hàng loạt “ông lớn” về phân bón vô cơ, tập đoàn nông nghiệp đã và đang triển khai xây dựng mô hình sản xuất phân bón hữu cơ (PBHC) để hướng tới đáp ứng nhu cầu của nền nông nghiệp sạch. Tuy nhiên, thách thức từ việc này là không hề nhỏ...

 • Ủ rơm với phân chuồng - bí quyết người Thái làm cho rau xanh mướt

  Ủ rơm với phân chuồng - bí quyết người Thái làm cho rau xanh mướt

  Đó là cách làm sáng tạo của người dân ở bản Nà Nghè, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, (Sơn La). Sau mỗi vụ thu hoạch lúa, bà con chuyển sang trồng rau vụ đông để tăng thu nhập. Điều đặc biệt là ở đây bà con không dùng phân hóa học bón rau mà chỉ ủ rơm trộn với phân chuồng làm phân bón cho rau. Nhờ thế rau không chỉ phát triển xanh tốt mà còn nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Sự thật về chiêu trò quảng cáo phân bón hữu cơ Winwintech

  Sự thật về chiêu trò quảng cáo phân bón hữu cơ Winwintech

  Theo tìm hiểu của PV NNVN, ông Nguyễn Nhật Hoàng chỉ là một nhân viên của Cty Thiên Ngọc Hoàng Phát và chưa bao giờ giữ chức vụ giám đốc. Hiện tại ông Hoàng đã bị cho thôi việc...

 • Nông dân bức xúc vì quảng cáo phân bón hữu cơ Winwintech mập mờ

  Nông dân bức xúc vì quảng cáo phân bón hữu cơ Winwintech mập mờ

  Thời gian qua, nhiều đại lý kinh doanh vật tư nông nghiệp và nông dân ở các tỉnh ĐBSCL rất bức xúc trước việc Cty TNHH MTV Phân bón hữu cơ sinh học cao cấp Winwintech lợi dụng sản phẩm phân bón của Cty TNHH MTV Thiên Ngọc Hoàng Phát để quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm ra thị trường.

 • Phân bón hữu cơ ngon, bổ, rẻ chật vật chiến đấu với các "ông lớn"

  Phân bón hữu cơ ngon, bổ, rẻ chật vật chiến đấu với các "ông lớn"

  Muốn phát triển nông nghiệp hữu cơ trước hết phải phát triển một nền phân bón hữu cơ và coi đây là chìa khóa để nền nông nghiệp Việt Nam thực hiện cuộc cách mạng Xanh như các nước Ấn Độ, Nhật Bản...

 • Hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp sạch theo công nghệ Nhật

  Hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp sạch theo công nghệ Nhật

  Ngày 31.8, tại Hà Nội, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn cùng đại diện các ban, đơn vị đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Công ty Cổ phần Arrowfield Việt Nam do ông Yano Hideo, Giám đốc công ty làm trưởng đoàn.

 • Đã mắt ngắm vườn cà chua sai trĩu quả trồng theo công nghệ Israel

  Đã mắt ngắm vườn cà chua sai trĩu quả trồng theo công nghệ Israel

  Mặc dù mới “làm quen” với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhưng gia đình ông Phạm Công Bằng, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã tạo ra những sản phẩm sạch, có chất lượng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm, được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.