phân lô

 • Huyện Đức Hòa (Long An): Băm nát đất lúa

  Huyện Đức Hòa (Long An): Băm nát đất lúa

  Đất lúa đang trồng được phân từng lô nhỏ, bán cho nhiều người. Nhiều xã đua nhau phân lô bán nền trên đất lúa. Từ người dân cho đến cán bộ huyện đã băm nát ruộng đem bán cho nhau rồi chuyển mục đích sử dụng sang đất ở.

 • Bắt giam kẻ phân lô bán nền trái phép

  Bắt giam kẻ phân lô bán nền trái phép

  Ngày 5.9, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, cơ quan này vừa thi hành lệnh bắt tạm giam Hồ Phi Hùng (SN 1983, ngụ TP.Biên Hòa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 • Ngang nhiên phân lô, bán nền trên đất của dân

  Ngang nhiên phân lô, bán nền trên đất của dân

  (Dân Việt) - Dù giữa chủ đầu tư và người dân chưa đạt được thỏa thuận trong việc áp giá đền bù giải tỏa... nhưng chủ đầu tư vẫn “làm liều” quy hoạch chi tiết phân lô, xẻ nền trên đất và nhà của dân đang ở để thu lợi.

 • Xã lấy đất của dân nhưng không đền bù

  Xã lấy đất của dân nhưng không đền bù

  (Dân Việt) - UBND xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi, tự tiện lấy 1.499m2 đất nông nghiệp của 6 hộ dân để phân lô bán nền. 7 năm trôi qua, 6 hộ dân này chưa hề nhận được 1 khoản tiền đền bù nào.

 • Chủ tịch tỉnh Nam Định đối thoại với người bị thu hồi đất

  Chủ tịch tỉnh Nam Định đối thoại với người bị thu hồi đất

  (Dân Việt) - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cùng lãnh đạo TP. Nam Định, lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan đã tiến hành đối thoại với hàng trăm hộ dân thuộc xã Lộc An xung quanh việc thu hồi, đền bù một số dự án thu hồi đất.

 • Bắt 2 đối tượng kích động dân đòi đất

  Bắt 2 đối tượng kích động dân đòi đất

  (Dân Việt) - Công an tỉnh Gia Lai vừa bắt tạm giam 2 đối tượng Ksor Jaih và Ksor Pyếu để điều tra hành vi vi phạm các quy định về sử dụng đất đai.

 • "Hái ra tiền” nhờ kinh doanh đất nghĩa trang

  "Hái ra tiền” nhờ kinh doanh đất nghĩa trang

  Với truyền thống “sống cái nhà, chết cái mồ”, nhiều người dân đô thị ở TP.HCM và các tỉnh lân cận vẫn muốn được về với đất sau khi từ giã cõi đời khiến nhu cầu về đất nghĩa trang tăng mạnh.

 • "Đầu nậu” đất bị bắt vì phá biển "Cấm phân lô, bán nền"

  "Đầu nậu” đất bị bắt vì phá biển "Cấm phân lô, bán nền"

  (Dân Việt) - Ngày 20.3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hưng (SN 1973, ngụ phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) để điều tra, xử lý về hành vi hủy hoại tài sản.

 • Bất động sản thời "bán dạo"!

  Bất động sản thời "bán dạo"!

  Xả nhà thế chấp” giá rẻ tại các ngân hàng, nhắn tin hoặc gọi trực tiếp để rao bán đất phân lô, phát tờ rơi, mời tham quan dự án đô thị,... là những cách thức bán hàng thời ế ẩm của bất động sản.

 • Cơn “sốt” mua đất nông nghiệp làm nhà

  Cơn “sốt” mua đất nông nghiệp làm nhà

  (Dân Việt) - Không mua nổi đất nền, nhà có sổ đỏ hoặc nhà chung cư, nhiều người lao động nghèo ở TP.Đà Nẵng đã đánh bài liều mua đất nông nghiệp để làm nhà “chui”. Đất nông nghiệp nơi đây vì thế đang lên cơn “sốt”.