Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Những ngày nắng nóng, lượng khách tìm đến các vườn dâu sinh thái trốn nắng, ăn uống, nghỉ ngơi khá đông, bình quân từ 800-1.000 lượt khách/ngày, giúp nhà vườn các xã như Ngọc Hòa, Long Thạnh, thị trấn Giồng Riềng tăng thu nhập so với bán dâu thương phẩm cho thương lái.
Mùa dâu tại huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 6. Hiện các nhà vườn trồng dâu đã mở cửa vườn dâu cho khách đến tham quan, chụp ảnh, kết hợp với bán trái chín ngay tại vườn. Ảnh: NQ.
Anh Phạm Quyết (bìa phải) ở xã Long Thạnh (huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) cho biết, mảnh vườn 1.500m2 của anh có 4 loại dâu gồm bòn bon, dâu Xiêm, dâu Gia Bảo, dâu Hạ Châu, bình quân cho lợi nhuận hơn 2 tỷ đồng/năm nhờ làm dịch vụ du lịch sinh thái. Ảnh: NQ.
Ngoài giá trị kinh tế, vườn dâu ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang còn góp phần tạo nên vẻ đẹp hút mắt được nhiều du khách gần xa tìm đến thư giãn và “check in”, quay phim chụp hình. Thời điểm dâu chín, nơi đây tràn ngập màu sắc của những chùm dâu vàng tươi, ngọt ngào. Ảnh: NQ.
Không chỉ được thưởng thức trái cây, tham quan vườn dâu, du khách còn có cơ hội được giao lưu với các nhà vườn, những người lao động cần cù, hiếu khách. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa, giúp du khách hiểu hơn về cuộc sống của những người dân miệt vườn huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: NQ.