Phó Chủ tịch Quảng Ngãi thông tin về điểm cầu chính của lễ khởi công 3 dự án 11.350 tỷ
Chiều 15/12, liên quan đến công tác chuẩn bị cho lễ khởi công 3 dự án vào ngày 19/12/2025 đến, mà Quảng Ngãi đã chọn để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng trong thời gian đến, PV Dân Việt đã trao đổi và nhận được phản hồi từ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tâm Hiển.

Đến thời điểm này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển cho biết, công tác chuẩn bị cho lễ khởi công 3 dự án, tất cả đã sẵn sàng.

Sau khi bàn bạc, Quảng Ngãi đã chọn điểm cầu kết chính để kết nối với cả nước tại lễ khởi công, là tại dự án sản xuất ray đường sắt và Thép đặc biệt Hoà Phát Dung Quất, thuộc xã Vạn Tường (KKT Dung Quất).
Lễ khởi công của số dự án còn lại, sẽ được tổ chức song song và kết nối với điểm cầu chính tại KKT Dung Quất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tâm Hiển thông tin.
Được biết, để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sắp đến, tỉnh Quảng Ngãi đã chọn 3 dự án, công trình có tổng mức đầu tư 11.350 tỷ đồng, để tham gia khởi công cùng với các tỉnh, thành khác trong cả nước vào ngày 19/12.


Và trong số này, dự án sản xuất ray đường sắt và Thép đặc biệt Hoà Phát Dung Quất là dự án đầu tư ngoài ngân sách duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi “góp mặt” trong lễ khởi công vào ngày 19/12.
Dự án sản xuất ray đường sắt và Thép đặc biệt Hoà Phát Dung Quất, KKT Dung Quất, có tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng, công suất thiết kế 700.000 tấn/năm, do Công ty CP Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất làm chủ đầu tư.

Theo kế hoạch, dự án sẽ triển khai xây dựng vào đầu tháng 12/2025; hoàn thành đưa vào vận hành sản xuất vào quý I/2027.
2 dự án còn lại là đầu tư công, gồm dự án nâng cấp, mở rộng hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn KKT Dung Quất, có tổng mức đầu tư khoảng 350 tỷ đồng, do BQL dự án các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

Dự án hệ thống thu gom, xử lý nước mưa, nước thải lưu vực phía Nam hạ lưu sông Trà Khúc (TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cũ), có tổng mức đầu tư 1000 tỷ đồng, do BQL dự án các công trình Dân dụng tỉnh làm chủ đầu tư.




















