Picnic đầu xuân với cánh gà cay

Thứ ba, ngày 08/02/2011 08:57 AM (GMT+7)
Còn gì tuyệt hơn là nhâm nhi món cánh gà nóng bỏng này giữa khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng hoặc đây cũng là 1 ý tưởng cho buổi BBQ ngoài trời. Cách làm rất đơn giản!
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 6 chiếc cánh gà, có thể dùng phần vai cánh hoặc cánh giữa tùy theo sở thích

- 3 thìa mật ong

- 3 thìa tương ớt

- 1 chén nhỏ ketchup

- Bột nêm, hạt tiêu

- 1 nhánh húng và nửa quả chanh để trang trí

img

Cách làm:

- Cánh gà rửa sạch rồi thấm khô bằng giấy đa năng

- Khía mặt trên của cánh rồi ướp với bột nêm, hạt tiêu, mật ong và tương ớt khoảng 30’

- Xếp cánh gà vào khay rồi nướng khảong 7’ nhiệt độ 200 mỗi mặt cho đến khi cánh ngả màu vàng và chín bên trong

- Hứng phần nước thịt chảy ra khi nướng cánh rồi pha với chút mật ong, ketchup rồi cho cánh vào đảo đều cho đến khi sốt bám đều mặt cánh

- Xếp cánh vào khay rồi lại cho vào lò nướng, nướng lại mỗi măt 5’ cho đến khi xe mặt và xém xém.

- Cánh gà sau khi nướng rất hấp dẫn bới da giòn giòn, vị cay cay ngọt ngọt. Món này dùng như 1 món ăn chơi hoặc khai vị.

Theo Lửa Ấm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem