TTVH Online

Rủ con vào bếp cùng làm món bim bim từ mỳ spaghetti

Phong Cầm 01/08/2020 13:46 GMT+7

Từ những sợi mỳ Spaghetti, có bao giờ các bạn nghĩ tới việc biến tấu chúng trở thành món ăn vặt ngon tuyệt cho các bé và cho cả nhà cùng thưởng thức?

Bim bim là món ăn yêu thích của trẻ con và của cả một số người lớn. Nhưng do vấn đề an toàn thực phẩm mà Bim bim đã bị một số mẹ cẩn thận gạch ra khỏi danh sách ăn vặt của con.

Với nguyên liệu chính từ Mỳ spaghetti, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bà nội trợ thực hiện món Bim bim vô cùng hấp dẫn và an toàn cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chuẩn bị:

 Mỳ spaghetti: 1 gói

Dầu ăn, nước lọc

Tương ớt, tương cà

Bột canh Hảo hảo

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước lọc, cho vài thìa dầu ăn  để luộc mỳ không bị dính.

Rủ con vào bếp cùng làm món bim bim từ mỳ spaghetti - Ảnh 2.


Bước 2: Luộc tới khi nào mỳ có thể gắp lên được thì tắt bếp.

Rủ con vào bếp cùng làm món bim bim từ mỳ spaghetti - Ảnh 3.

Bước 3: Thả mỳ vào âu nước lạnh.

Rủ con vào bếp cùng làm món bim bim từ mỳ spaghetti - Ảnh 4.

 Bước 4: Vớt mỳ ra, cầm 2-3 sợi mỳ tự thắt nút lại cho đẹp và gọn.

Rủ con vào bếp cùng làm món bim bim từ mỳ spaghetti - Ảnh 5.

 Bước 5: Cho dầu vào chảo chiên giòn mỳ đã tạo hình. Mỳ chín vàng thì vớt vào giấy thấm dầu.

Có thể lắc mỳ đã chiên qua chút bột canh Hảo hảo hoặc chấm tương cà, tương ớt cũng rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công

Hình ảnh và công thức do Bếp Mẹ Kaina thực hiện.

Lan Hương
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN