TTVH Online

Làm tôm rang mặn ngọt vàng ươm, hấp dẫn tưởng giản đơn mà không đơn giản

Phong Cầm 30/08/2020 13:57 GMT+7

Tôm rang mặn ngọt là món ăn quen thuộc có trong thực đơn của nhiều gia đình. Để có được thành phẩm tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mặn ngọt thơm ngon hấp dẫn cần vài bí quyết nhỏ.

Tôm sông có trứng, nhỏ đều nhau, vỏ mỏng, tươi rói là nguyên liệu lý tưởng cho món tôm rang mặn ngọt. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món tôm rang mặn ngọt như sau:

Nguyên liệu:

  -Tôm sông: 200gr ( cắt bỏ râu và đuôi) 

- Muối: 3gr

- Mắm: 12ml 

- Đường: 12gr 

- Hành tươi: 20gr ( thái 1cm hoặc 1,5 )

- Tiêu, ớt  

Bí quyết làm món tôm rang mặn ngọt hấp dẫn đưa cơm - Ảnh 1.

Cách làm

- Ướp tôm với 3 gram muối trong 30 phút. Việc này giúp cho tôm ngấm muối sẽ đậm đà, ngon hơn. 

- Bắc chảo lên bếp, cho mỡ hoặc dầu ăn vào, cho tôm vào đảo đến khi săn lại, cho mắm và đường vào đảo đều tay, lửa vừa cho tôm ngấm mắm đường, giảm bớt lửa dần, cho vài lát ớt tươi vào, nêm nếm lại. 

Nếu bạn cần mặn thì thêm mắm, cần ngọt hơn thêm đường tùy theo khẩu vị của bạn, cho hành tươi vào, rắc tiêu. Có thể thêm 1 chút mỡ hoặc dầu ăn cho tôm bóng đẹp hơn. 

- Món tôm rang này ăn kèm với cơm trắng, canh rau muống sấu dầm, cà mặn, đậu phụ sốt cà chua thì tuyệt ngon cho những hôm thời tiết nóng.

* Món ăn và ảnh do bếp Bắc Hà thực hiện.


Bắc Hà
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN