TTVH Online

Bày cách chế biến thịt lợn kiểu mới lạ, đảm bảo ăn "trôi nồi thủng rế"

Phong Cầm 16/11/2020 15:46 GMT+7

Thịt lợn xào cay chuẩn vị Tứ Xuyên theo cách làm dưới đây, đảm bảo sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết trong một nốt nhạc!


Nguyên liệu:

- 300 g thịt ba chỉ

- 4-5 hạt tiêu đen

- 3-4 tép tỏi

- 2 quả ớt

- 1 thìa cà phê dầu ăn

- 4-5 nhánh hành lá

- 1/2 nhánh gừng

- 1 thìa sốt đậu răng ngựa

- 2 thìa cà phê đậu đen lên men

- 2 thìa cà phê xì dầu

Bày cách chế biến thịt lợn kiểu mới lạ, đảm bảo ăn "trôi nồi thủng rế" - Ảnh 2.

Cách làm:

- Thả thịt ba chỉ đã rửa sạch vào một nồi nước lạnh, sao cho nước ngập miếng thịt.

- Thêm 1 củ hành lá và 4-5 hạt tiêu đen vào nồi. Đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút.

- Nước sôi vớt thịt ra ngoài, để nguội.

- Thái tỏi thành lát mỏng; cắt hành lá thành từng khúc dài khoảng 4-5cm; bỏ hạt ớt và cắt thành từng miếng.

- Đun nóng khoảng 1 muỗng cà phê dầu trong chảo, chiên thịt ba chỉ trong khoảng 1-2 phút, cho đến khi miếng thịt bắt đầu chảy mỡ và xém cạnh.

- Vớt thịt lợn ra đĩa.

- Phi thơm gừng, tỏi và hành. Thêm sốt đậu răng ngựa và đậu đen.

- Đổ lại thịt ba chỉ đã chiên vào chảo và đảo đều cùng các nguyên liệu khác.

- Thêm ớt đỏ, xào thêm khoảng nửa phút.

- Cuối cùng, thêm hành lá và xì dầu vào đảo đều.

Bày cách chế biến thịt lợn kiểu mới lạ, đảm bảo ăn "trôi nồi thủng rế" - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 


Linh Trang (Theo Chinasichuanfood)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN