TTVH Online

Clip: Tự làm tương ớt tại nhà chưa bao giờ lại dễ như vậy

Phong Cầm 02/12/2020 15:49 GMT+7

Muốn ăn tương ớt nguyên chất, bảo đảm ngon lại an toàn thì hãy làm theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu làm tương ớt: 

- 800 g ớt trái tươi

- 60 – 65 g muối

- 3 thìa canh rượu gạo

- 1 củ tỏi

- 1 thìa canh hạt tiêu

Cách làm tương ớt: 

Clip: Tự làm tương ớt tại nhà chưa bao giờ lại dễ như vậy - Ảnh 1.

- Cắt bỏ đầu quả ớt, loại bỏ những trái bị hỏng sau đó rửa thật sạch.

- Phơi dưới nắng cho đến khi ớt thật khô.

- Cho ớt, tỏi vào máy xay rồi xay nhỏ, sau đó đổ ra một cái bát, thêm 60 g muối, 3 thìa canh rượu gạo vào và trộn đều.

- Đổ ớt vào một hũ đất sét, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại.

- Hoặc cho vào 1 hũ thủy tinh, thêm 1 thìa canh tiêu nguyên hạt rồi trộn lên sau đó đậy nắp kín.

- Đặt dưới ánh nắng mặt trời, phơi trong khoảng từ 1 ngày đến 2 ngày, để trong tủ lạnh khoảng 1 tuần là dùng được.

- Bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

Clip: Tự làm tương ớt tại nhà chưa bao giờ lại dễ như vậy - Ảnh 3.

Chúc bạn thành công!

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 


Hà Hoa (Theo Chinasichuanfood)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN