TTVH Online

Video: Muốn rau xào xanh mướt, mềm ngọt nhất định nhớ loại gia vị này

Phong Cầm 03/01/2021 15:49 GMT+7

Món cải làn xào tỏi rất dễ ăn, phù hợp với mọi thời tiết. Muốn rau xào xanh mướt, không bị đỏ, nát, bạn nên chần qua với nước đun sôi và một chút dầu ăn.


Nguyên liệu làm rau xào: 

- 250g cải làn tươi

- 3 tép tỏi, thái nhỏ

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê dầu ăn

- 2 thìa canh dầu thực vật

- 1 thìa cà phê dầu hào

- 1/2 thìa canh rượu dùng để nấu ăn

- 1/2 thìa canh dầu mè

Cách làm rau xào:

Video: Muốn rau xào xanh mướt, mềm ngọt nhất định nhớ loại gia vị này - Ảnh 2.

- Nhặt rau, thái thành từng đoạn vừa ăn, tước lớp vỏ ngoài của thân rau, để riêng phần lá.

- Bắc một nồi nước lớn lên bếp và đun sôi, cho muối và dầu ăn vào.

- Trước tiên cho phần cuống rau vào chần khoảng 20 giây, sau đó cho tiếp lá rau vào chần trong 10 giây rồi vớt rau ra ngoài để ráo nước

- Cho dầu vào chảo đun nóng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm thì cho rau đã chần vào xào, thêm rượu nấu ăn và dầu mè, đảo đều rồi trút ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Video: Muốn rau xào xanh mướt, mềm ngọt nhất định nhớ loại gia vị này - Ảnh 3.

Chúc các bạn thành công!

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Hà Hoa (Theo Chinasichuanfood)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN