TTVH Online

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa ngon ngọt mát lành

Phong Cầm 02/06/2021 08:22 GMT+7

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món chè khoai mì trân châu nước cốt dừa ngon ngọt, xua tan nóng bức mùa hè.

Ngoài đem hấp, làm bánh nướng thì cách nấu chè khoai mì trân châu nước cốt dừa là một công thức nấu khoai mì vô cùng phổ biến và được yêu thích. 

Từng viên chè mềm thơm, dẻo quặt, ngọt ngào khó quên, chan thêm nước cốt dừa béo ngậy, mè rang giòn giòn, bạn sẽ nhanh chóng bị hạ gục bởi hương vị của món ăn đậm đà hương vị miền quê. Chè vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo, lại dẻo dẻo, dai dai, cắn viên nào là thấy ngon lành viên đó liền.

Để nấu được món chè khoai mì ngon thì bạn cần chọn khoai mì ngon bởi đây là nguyên liệu chính, quyết định đến hương vị của món chè này. Những củ khoai mì chọn có kích thước vừa phải, không quá già bởi như vậy cho nhiều xơ.

Bề mặt khoai mì được chọn láng mịn, ít sần sùi sẽ gọt dễ hơn. Bạn cũng chú ý không nên chọn những củ khoai mì bị sâu, hư hỏng, để lâu vì sẽ làm ảnh hưởng hương vị của món chè. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món chè khoai mì trân châu nước cốt dừa như sau:

Nguyên liệu làm chè khoai mì trân châu nước cốt dừa: 

- 500g khoai mì 

- 200g nước cốt dừa 

- 100g đường 

- 1 chén trân châu 

- 1 muỗng canh bột năng 

- Lá dứa, vani

Cách làm chè khoai mì trân châu nước cốt dừa

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa - Ảnh 1.

Ngâm khoai mì qua đêm để sáng hôm sau rửa sạch

Mài từng củ khoai mì 

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa - Ảnh 3.

Xong bỏ vào cái khăn xô vắt hết nước

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa - Ảnh 4.

Sau khi vắt khô nước thì được như vậy

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa - Ảnh 5.

Phần nước khoai mì chờ lắng xuống thì đổ phần nước trong ta được tinh bột mì

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa - Ảnh 6.

Lấy tinh bột mì này đổ vào tô xác củ mì ở trên

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa - Ảnh 7.

Trộn thêm 1 muỗng canh bột năng hoặc bột nếp để cho hỗn hợp có độ kết dính cũng như dai hơn không nên cho bột quá nhiều vì sẽ làm viên khoai mì cứng lại.

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa - Ảnh 8.

Vê tròn lại thành từng viên

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa - Ảnh 9.

Bắc nồi nước để luộc khoai đã vê tròn, viên nào nổi là đã chín.

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa - Ảnh 10.

Vớt viên khoai mì đã chín ra thau nước lạnh

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa - Ảnh 11.

Bắc nồi nước cho thêm đường, lá dứa vào nấu cho tan, rồi cho khoai mì đã luộc vào nấu tiếp khoảng 10 phút, tiếp tục cho trân châu đã luộc rồi vào nồi chờ sôi lại rồi tắt bếp cho vani vào

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa - Ảnh 12.

Trân châu đã luộc 30 phút làm từ bột năng

Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa - Ảnh 13.

Từng viên chè mềm thơm, dẻo quặt, ngọt ngào khó quên, chan thêm nước cốt dừa béo ngậy, mè rang giòn giòn,

 Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do FB Trường Thọ thực hiện





Trường Thọ
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN