Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món chè khoai mì trân châu nước cốt dừa ngon ngọt, xua tan nóng bức mùa hè.
Ngoài đem hấp, làm bánh nướng thì cách nấu chè khoai mì trân châu nước cốt dừa là một công thức nấu khoai mì vô cùng phổ biến và được yêu thích.
Từng viên chè mềm thơm, dẻo quặt, ngọt ngào khó quên, chan thêm nước cốt dừa béo ngậy, mè rang giòn giòn, bạn sẽ nhanh chóng bị hạ gục bởi hương vị của món ăn đậm đà hương vị miền quê. Chè vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo, lại dẻo dẻo, dai dai, cắn viên nào là thấy ngon lành viên đó liền.
Để nấu được món chè khoai mì ngon thì bạn cần chọn khoai mì ngon bởi đây là nguyên liệu chính, quyết định đến hương vị của món chè này. Những củ khoai mì chọn có kích thước vừa phải, không quá già bởi như vậy cho nhiều xơ.
Bề mặt khoai mì được chọn láng mịn, ít sần sùi sẽ gọt dễ hơn. Bạn cũng chú ý không nên chọn những củ khoai mì bị sâu, hư hỏng, để lâu vì sẽ làm ảnh hưởng hương vị của món chè. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món chè khoai mì trân châu nước cốt dừa như sau:
- 500g khoai mì
- 200g nước cốt dừa
- 100g đường
- 1 chén trân châu
- 1 muỗng canh bột năng
- Lá dứa, vani
Mài từng củ khoai mì
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do FB Trường Thọ thực hiện