Những ngày hè nắng gắt, bạn có thể tận dụng để làm món thịt ba chỉ một nắng siêu ngon...
Trời nắng gay gắt của những ngày hè là thời điểm thích hợp để chị em nội trợ làm thịt ba chỉ một nắng thơm ngon.
Nhưng để món này đảm bảo thành công, không bị ôi thiu, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ một nắng đảm bảo thịt có vị thơm ngon, bảo quản được lâu.
Thịt ba chỉ cắt dây dài, không quá dày
Bước 1: Thịt ba chỉ cắt dây dài, độ dày 3 cm (không cắt quá dày), lọc bỏ da ( bì ), mọi người nếu thích ăn cả bì có thể để nguyên không lọc, rửa sạch để ráo.
Ướp gia vị rất quan trọng khi làm thịt ba chỉ một nắng
Bước 2: Ướp gia vị: ngũ vị hương, satế, ớt bột, sả xay, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, dầu hào, mật ong, ít màu đầu điều.
Ướp thịt từ 4 đến 6 tiếng
Bước 3: Sốt ướp: Ngũ vị hương, satế, ớt bột, sả xay, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, dầu hào, mật ong, ít màu đầu điều.
Phơi giữa trời nắng to từ khoảng 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều
Bước 4: Ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp trên từ 4 đến 6 tiếng cho ngấm rồi móc vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc rồi mang ra phơi giữa trời nắng to (nếu nắng yếu thì dễ bị hư), tầm từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều là tốt nhất.
Thịt ba chỉ một nắng nếu làm đúng cách rất thơm ngon
Thịt sau khi được phơi, có thể chế biến bằng nồi chiên không dầu, áp chảo, nướng than hoa
Thịt sau khi phơi xong, có thể đem thịt vào và chế biến như: áp chảo, chiên, nướng, cho vào nồi chiên không dầu... tùy sở thích. Phần ăn không hết thì gói cất tủ đá ăn dần.
Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ 1 nắng!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Chelsea Tran thực hiện.