Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra thực địa, hướng dẫn các đại diện vùng trồng chuẩn bị tài liệu theo yêu cầu giám sát trực tuyến vùng trồng sầu riêng của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.
Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi đã tiến hành kiểm tra thực địa, hướng dẫn các đại diện vùng trồng chuẩn bị tài liệu theo yêu cầu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.
Tài liệu kiểm soát chất lượng và phòng chống sinh vật gây hại bao gồm: Sơ đồ và thông tin vùng trồng, danh sách các hộ nông dân tham gia sản xuất tại vùng trồng, nhật ký canh tác vườn trồng (ít nhất 01 vụ trồng, nhật ký bón phân, phun thuốc, biện pháp quản lý các sinh vật hại, vệ sinh vườn, thu gom bao bì thuốc BVTV), giấy chứng nhận sản xuất theo GAP (nếu có), quy trình thu hoạch và vận chuyển trái cây đến cơ sở đóng gói...
Tài liệu còn có tài liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm (Hồ sơ ghi chép ngày thu hoạch, số lô/luống, giống, khối lượng thu hoạch, phương tiện vận chuyển, tên cơ sở đóng gói vận chuyển đến, nhãn mác...); tài liệu phòng chống Covid (hướng dẫn phòng chống lây nhiễm trên sản phẩm trái cây, quy trình phòng ngừa đang áp dụng và kế hoạch ứng phó khi bùng phát dịch tại vùng trồng, hồ sơ sức khỏe của người lao động, sổ ghi chép người ra vào vùng trồng hàng ngày); tài liệu đào tạo, tập huấn cho người lao động về phòng chống sinh vật gây hại và kiểm soát chất lượng trái cây tươi.
Bên cạnh đó, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai cũng đã chuẩn bị tài liệu theo yêu cầu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc đối với cơ quan quản lý địa phương, bao gồm: tài liệu kiểm soát chất lượng và phòng chống sinh vật gây hại (Báo cáo kết quả điều tra định kỳ sinh vật gây hại trên sầu riêng hàng tuần, tháng, quý và năm; quy trình điều tra sinh vật gây hại trên trên sầu riêng và các biện pháp phòng trừ; hồ sơ giám định và lưu mẫu sinh vật gây hại phát hiện thấy trong quá trình điều tra; tài liệu về các loài sinh vật gây hại trên sầu riêng mà Trung Quốc quan tâm và biện pháp quản lý); tài liệu phòng chống Covid-19 (Tài liệu hướng dẫn của Chính phủ và địa phương, quy trình phòng ngừa đang áp dụng và kế hoạch ứng phó khi bùng phát dịch tại địa phương); tài liệu tập huấn cho đại diện vùng trồng liên quan đến phòng chống sinh vật gây hại trên trái cây tươi và phòng chống Covid-19.