TTVH Online

Thừa Thiên Huế: Thịt bò vàng A Lưới được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ quốc gia

Phong Cầm 28/03/2023 16:18 GMT+7

Việc nhãn hiệu tập thể “Thịt bò vàng A Lưới” được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận bảo hộ quốc gia là điều kiện, cơ hội để quảng bá thịt bò vàng A Lưới ra thị trường và thúc đẩy hoạt động chăn nuôi theo quy hoạch, mang lại hiệu quả cao.

UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) vừa tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể "Thịt bò vàng A Lưới" được chứng nhận bảo hộ quốc gia, do Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận.

Thừa Thiên Huế: Thit bò vàng A Lưới được cấp chứng nhận bảo hộ quốc gia - Ảnh 1.

Công bố nhãn hiệu tập thể "Thịt bò vàng A Lưới" được chứng nhận bảo hộ quốc gia. Ảnh: L.H.

Bò A Lưới là giống bò vàng bản địa, có thớ thịt nhỏ, mịn và được chăn nuôi tự nhiên nên chất lượng thịt thơm ngon. Phương thức chăn nuôi của đồng bào vùng cao và điều kiện thời tiết đặc thù đã tạo nên hương vị riêng có của thịt bò vàng A Lưới.

Thời gian qua, các cửa hang nông sản A Lưới được hình thành, góp phần quảng bá cho nông sản nơi đây, trong đó thịt bò là một trong những mặt hàng đặc sản của địa phương với các sản phẩm đa dạng như thịt bò tươi, thịt bò khô, thịt bò một nắng…

Thừa Thiên Huế: Thit bò vàng A Lưới được cấp chứng nhận bảo hộ quốc gia - Ảnh 2.

Phương thức chăn nuôi của đồng bào vùng cao và điều kiện thời tiết đặc thù đã tạo nên hương vị riêng có của thịt bò vàng A Lưới. Ảnh: L.H.

Hiện huyện A Lưới đã triển khai đề án phát triển đàn bò giai đoạn 2021- 2025 với mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng vật nuôi, phấn đấu mỗi năm phát triển thêm 300 con bò.

Việc nhãn hiệu tập thể "Thịt bò vàng A Lưới" được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng bảo hộ là điều kiện, cơ hội tốt cho huyện giới thiệu, quảng bá thịt bò vàng A Lưới ra thị trường và thúc đẩy hoạt động chăn nuôi theo quy hoạch, mang lại hiệu quả cao cho các hộ dân, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

Trần Hòe
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN