TTVH Online

Hấp dẫn cải cúc trộn xì dầu

Phong Cầm 26/02/2011 06:54 GMT+7

Dân Việt - Thay vì món canh đã quá quen thuộc, chiều nay hãy đãi cả nhà món rau cải cúc trộn nước tương cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Hai mớ cải cúc, 50g lạc đã rang chín, 3 tép tỏi đã bóc vỏ

- Gia vị, nước tương, giấm, dầu mè, tương ớt.

Cách làm:

 

- Rau cải cúc nhặt sạch và ngâm với nước muối.

- Tỏi băm nhỏ cho vào bát to, thêm một chút gia vị, đường, nước tương (xì dầu), dầu mè, nguấy tan.

- Giã lạc hơi nát và cho váo bát nước chấm

- Thêm tương ớt (nên chọn loại tương ớt có độ cay vừa phải, xay từ ớt tươi sẽ ngon hơn).

- Cho rau cải cúc lên đĩa, rưới nước tương đã pha, khi ăn trộn đều.

 
(Dân Việt)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN