TTVH Online

Cơm rang kim chi và tôm chiên

Phong Cầm 04/05/2015 09:13 GMT+7

Một bữa ăn đơn giản, nhanh gọn và ngon miệng với cơm rang kim chi với tôm ướp dầu hào rán vàng.

Đĩa cơm rang nhanh gọn lại ngon miệng. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.

Nguyên liệu:

- 1 bát tô cơm nguội
- 1-2 quả trứng gà ta
- Kim chi
- Vài con tôm tươi cỡ vừa.
- Gia vị: dầu hào, đường, tiêu, hành khô.

Cách làm:

- Cơm chắc hạt (không nát) để nguội (hoặc săn hơn nếu để tủ lạnh), rang tầm 10 phút thì cho trứng đánh tan đảo đều rồi tiếp tục cho kim chi cắt nhỏ (kim chi vắt khô, kim chi mặn rồi nên bạn lưu ý khi cho gia vị để cơm không quá mặn).

- Tôm tươi bóc nõn, chừa đuôi, khía dọc thân bỏ chỉ ướp với chút dầu hào, đường, tiêu, hành khô rán vàng.

- Bày cơm ra đĩa, trên để tôm rán, ăn nóng.

(Dân Việt)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN