TTVH Online

Kinh hoàng "công nghệ" biến thịt thối thành thịt tươi

Phong Cầm 29/04/2016 09:43 GMT+7

Lực lượng chức năng phát hiện 4 tạ xương, thịt, nội tạng bò đã bốc mùi hôi thối và có dấu hiệu bị nhiễm khuẩn. Chủ cơ sở khai nhận đã dùng hoá chất để biến thành thịt tươi, tiêu thụ ra thị trường.

Ngày 28.4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh và Công an thị xã Đồng Xoài tổ chức kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh mua bán thịt động vật trên địa bàn.

Tổ công tác đã kiểm tra 4 hộ kinh doanh sản phẩm động vật gồm Tôn Nữ Minh Nguyệt (ngụ khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình), Tôn Thất Thanh (ngụ phường Tân Xuân), Tôn Nữ Ái Ly (ngụ phường Tân Thiện) và Bùi Thị Bích Vân (ngụ khu phố phước thiện, phường Tân Thiện) cất giữ hơn 4 tạ xương, thịt, nội tạng bò, trâu trong 5 tủ đông.

Số xương, thịt đã bốc mùi hôi thối.

Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ số xương, thịt, nội tạng bò đã biến đổi về màu sắc, bốc mùi hôi thối và có dấu hiệu bị nhiễm khuẩn.

Riêng hộ kinh doanh thịt động vật của bà Vân, đoàn kiểm tra phát hiện có dấu hiệu sử dụng hóa chất để bảo quản thịt. Đoàn kiểm tra đã thu giữ 1 can nhựa chứa hóa chất. Bà Vân khai nhận, đã mua ở chợ Kim Biên (TP.HCM) dùng để biến thịt thối thối thành thịt tươi.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy các mẫu thực phẩm để phân tích giám định làm căn cứ xử lý nghiêm theo quy định.

M.Chính - T.Thành
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN