TTVH Online

Clip: Nông sản Trung Quốc lên bàn "soi" trước khi nhập vào Việt Nam

Phong Cầm 02/03/2017 12:39 GMT+7

So với hàng nông sản các nước, hàng nông sản Trung Quốc bị "mang tiếng" hơn nhiều. Do đó, để một quả táo, quả cam, quýt, hành, tỏi, hạt dẻ, hạt đậu… vào nội địa đến tay người tiêu dùng, chúng phải trải qua cả chục khâu kiểm soát, từ lấy mẫu, quan sát bằng cảm quan, cho đến phân tích bằng các kỹ thuật hiện đại...

“Chúng tôi sẽ lấy mẫu ngẫu nhiên tại các container hàng của chủ hàng để phân tích. Sau 24 giờ các mẫu kiểm tra sẽ cho kết quả, còn đối với các lô hàng có thương hiệu uy tín thời gian kiểm tra sẽ nhanh hơn. Nếu các lô hàng đủ tiêu chuẩn, chúng tôi sẽ cấp giấy chứng nhận và khi đó lô hàng đó mới được phép nhập vào nước ta và lưu thông trong nội địa. Nếu không đạt sẽ bị trả lại!”. Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Hà Chi cục trưởng Chi cục Kiểm dịch Thực vật vùng VII (Lạng Sơn) với Dân Việt.

Dân Việt đã có một ngày theo chân cán bộ Chi cục Kiểm dịch Thực vật vùng VII (Lạng Sơn) và tận mắt chứng kiến các khâu kiểm soát, kiểm định chặt chẽ này.

Việt Tùng
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN