TTVH Online

Thơm quyến rũ cá hồi măng tây đút lò

Phong Cầm 09/01/2012 06:47 GMT+7

Đặt cá lên trên khoai tây cùng với măng tây, phết 1 lớp mỏng khoai tây lên trên miếng cá, phủ đều lên 1 lớp hạnh nhân... Tuy khá cầu kỳ nhưng bù lại bạn sẽ có một món ăn cực đặc biệt trong những ngày năm mới này.

Nguyên liệu:

Cá hồi philê 100g; măng tây 80g; hạnh nhân lát 30g; khoai tây 300g; mayonnaise 2 muỗng; tương ớt 1 muỗng; hành tây băm 2 muỗng; bơ lạt 2 muỗng; gia vị: muối, tiêu, thì là băm, ớt bột parika.

Cách làm:

Khoai tây luộc chín, tán nhuyễn, trộn với muối tiêu.

Hành tây băm nhỏ, xào thơm với ít bơ cho vào khoai tây, trộn đều, lấy 2/3 ép thành bánh tròn.

Măng tây cắt khúc, luộc chín, xào với bơ, muối, tiêu.

Philê cá hồi cắt miếng, rắc đều ớt bột parika và thì là băm. Đặt cá lên trên khoai tây cùng với măng tây, phết 1 lớp mỏng khoai tây lên trên miếng cá, phủ đều lên 1 lớp hạnh nhân và đem đút lò 15 phút cho chín thơm.

Chấm với mayonnaise trộn tương ớt.

Theo Sài Gòn tiếp thị
(Dân Việt)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN