Món chè có vị thơm của trà xanh, béo ngậy nước cốt dừa, dai giòn của bột báng rất thích hợp thưởng thức trong những ngày mùa hè như thế này.
Nguyên liệu:
- 6 gr bột rau câu loại giòn
- 1 muỗng trà xanh = 25 gr hòa chung 50 ml nước đang sôi
- 100 gr đường
- 500 ml nước
Phần nước cốt dừa:
- 1 lon nước cốt dừa =400 ml
- 70 gr bột báng tức trân châu hạt nhỏ
- 100 gr đường
- Các loại trái cây mà bạn thích
Thực hiện:
Bước 1: Bột rau câu + nước + đường và chén nước trà xanh cho vào nồi hòa tan bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi thạch sôi hớt bột nấu thêm vài phút cho thạch trong thì tắt bếp.
Bước 2: Đổ thạch vào khay, để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch đông trước khi thái miếng nhỏ dài.
Bước 3: Cho khoảng 500 ml nước lạnh vào nồi nấu sôi, sau đó cho bột báng vào luộc 7-8 phút. Bột báng chín tắt bếp, để vài phút cho bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước.
Bây giờ cho 300 ml nước lạnh vào nồi bột báng, bắc lên bếp nấu sôi nhẹ khoảng 5 phút, sau đó cho đường và nước cốt dừa vào vào khuấy nấu sôi lại là tắt bếp.
Bước 4: Thái nhỏ các loại trái cây bạn thích để cho vào.
Thạch trà xanh + trái cây cho ra chén/ly, đổ bột báng cốt dừa lên là hoàn tất.