TTVH Online

Hướng dẫn cách làm đậu bắp nhồi thịt tại nhà, thơm ngon lại đẹp mắt

Phong Cầm 14/07/2019 15:01 GMT+7

Món đậu bắp nhồi thịt rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng, là một gợi ý tuyệt vời với những bé không thích ăn rau. Món đậu bắp nhồi thịt có thể đem hấp, chiên, nướng đều ngon cả.

Nguyên liệu làm đậu bắp nhồi thịt:

+ Giò sống: 150gr

+ Đậu bắp: 300gr

+ Tôm: 100g

+ Mỡ phần: 50g

+ Muối: 1 thìa cafe, tiêu: 1 thìa cafe, đường: 1 thìa cafe

Cách làm đậu bắp nhồi thịt:

- Tôm bóc bỏ, bỏ đầu, phần thịt băm nhỏ. Thịt tôm trộn với giò sống và mỡ phần thái nhỏ, nêm muối, tiêu, đường.

- Đậu bắp chọn quả to, rửa sạch, dùng đầu mũi dao ngọn rạch bớt 1 khía vỏ và khoét hết ruột bỏ đi.

- Nhồi hỗn hợp vào đậu bắp rồi mang đi chiên chín vàng.

- Dùng kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt chua ngọt.

- Hoặc bạn có thể làm thêm bước sốt mỡ hành như sau: xếp đậu bắp đã nướng ra đĩa. Cho 1 thìa dầu vào chảo, dầu nóng cho hành lá thái nhỏ, ớt thái nhỏ vào đảo đều. Thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước cùng xíu đường vào đun sôi. Rưới phần nước sốt mỡ hành lên trên đậu bắp rồi thưởng thức.

MS
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN