ĐHĐCĐ PV Coating (PVB): Lần đầu thắng thầu quốc tế, PVB đặt mục tiêu lợi nhuận 2023 tăng vọt

03/05/2023 08:36 GMT+7
Năm 2023, PV Coating đặt kế hoạch doanh thu 190 tỷ đồng và 2,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng mạnh so với kết quả đạt được của năm 2022.

Ngày 27/4/2023, Công ty CP Bọc ống Dầu khí Việt Nam (PV Coating, HNX: PVB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023. Theo đó, các nội dung trình tại Đại hội đều được ĐHĐCĐ thông qua.

Năm 2022 có những khó khăn và bất lợi do tác động của: xung đột chiến tranh giữa Nga – Ukraine, Trung Quốc duy trì chính sách chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt, vv… đã làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, gây ảnh hưởng đến nguồn cung nhiên, nguyên vật liệu và tình hình tài chính. Vì vậy, nhiều dự án liên quan đến phần việc bọc ống của Công ty đều bị tạm dừng hoặc giãn tiến độ và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mặc dù gặp khó khăn, PV Coating đã nỗ lực tăng cường công tác thị trường, tiếp thị dịch vụ. Năm 2022, PV Coating đã thi công hoàn thành đảm bảo chất lượng, tiến bộ hợp đồng cho các khách hàng Nippon Steel, Alpha ECC, L.P.G Vietnam, Ltech, Lục Nam. Đặc biệt, lần đầu tiên thắng thầu quốc tế gói thầu thi công bọc ống Dự án Zawtika 1D (Myanmar) cho Tập đoàn PTT (Thailan) với giá trị khoảng 14,5 tỷ đồng.

PV Coating (PVB): Lần đầu thắng thầu quốc tế, PVB đặt mục tiêu lợi nhuận 2023 tăng vọt - Ảnh 1.

Kế hoạch sản xuất kinh doanh của PV Coating. Nguồn: Trích nghị quyết Đại hội.

Trong tháng 03 và 04/2023, PV Coating tập trung thi công gói thầu bọc ống cho Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro với tổng chiều dài hơn 10km ống và dự kiến hoàn thành trong tháng 05/2023.

Năm 2023, PV Coating đặt kế hoạch doanh thu 190 tỷ đồng và 2,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng mạnh so với kết quả đạt được của năm 2022.

Phát biểu tại đại hội, đại diện cổ đông lớn- ông Huỳnh Quang Hải, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) chia sẻ các thông tin về thị trường ngành dầu khí, xu hướng chuyển dịch năng lượng và các dịch vụ đặc thù liên quan đến phần việc bọc ống của PV Coating. Để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 và thành công hơn nữa trong giai đoạn tới, Phó Tổng giám đốc đề nghị PV Coating bám sát 02 dự án: Đại Hùng – Phase 3 và Kình Ngư Trắng (VSP) để có kế hoạch thi công đảm bảo tiến độ, hiệu quả. PV Coating luôn chủ động trong công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống dây chuyền, máy móc thiết bị, có các giải pháp về quản trị, nhân lực,vv… để sẵn sàng thi công bọc ống cho Dự án Lô B – Ô Môn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, PV Coating cần nghiên cứu tận dụng thế mạnh, lợi thế công nghệ, nhân lực hiện hữu để đầu tư, mở rộng dịch vụ mới, làm tốt công tác phát triển thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác và việc làm.

Cũng tại Đại hội, các cổ công đã bầu lại ông Lê Hồng Hải tiếp tục giữ chức thành viên HĐQT và ông Vũ Tuấn Ngọc giữ chức thành viên độc lập HĐQT Công ty.

Năm 2022 PV Coating không thực hiện chia cổ tức, kế hoạch cổ tức năm 2023 tương tự là không chia cổ tức. Lợi nhuận sau thuế giữ lại của PV Coating đến thời điểm cuối năm 2022 là 123,2 tỷ đồng.

Q. Nguyễn