QR code

 • TP Hồ Chí Minh trả kết quả xét nghiệm bằng QR Code

  TP Hồ Chí Minh trả kết quả xét nghiệm bằng QR Code

  Người dân TP Hồ Chí Minh có thể truy cập ứng dụng “Y tế HCM” để nhận kết quả xét nghiệm qua QR Code. Kết quả này được sử dụng để xuất trình cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu, đặc biệt là khi đi qua các địa điểm kiểm soát chống dịch.

 • Nông dân tỷ phú Nguyễn Đăng Cường: "Nuôi vịt bằng điện thoại giúp tôi thu hàng chục tỷ mỗi năm"

  Nông dân tỷ phú Nguyễn Đăng Cường: "Nuôi vịt bằng điện thoại giúp tôi thu hàng chục tỷ mỗi năm"

  Nếm trải không ít thất bại trong chăn nuôi cho đến khi bén duyên với con vịt trời, anh Nguyễn Đăng Cường đã gặt hái được những thành quả lớn. Bí quyết của "Vua vịt trời" nằm ở việc học hỏi, áp dụng công nghệ, quá trình số hoá nông nghiệp vào chăn nuôi.

 • Cách tạo mã QR để truy cập hồ sơ trên Facebook

  Cách tạo mã QR để truy cập hồ sơ trên Facebook

  Hiện tại có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, mua bán cho tới các địa điểm ăn uống đều dùng ứng dụng quét mã vạch QR Code. Vậy thì QR Code là gì? Cách tạo QR Code như thế nào sẽ được hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây.

 • QR Code đang "bùng nổ" và là tương lai của thanh toán hóa đơn thời @

  QR Code đang "bùng nổ" và là tương lai của thanh toán hóa đơn thời @

  Với các xu hướng thanh toán mới, thanh toán QR Code sẽ bùng nổ nhanh chóng trong tương lai gần.

 • Ngoài đào “tiền ảo”, Blockchain còn truy xuất nguồn gốc nông sản

  Ngoài đào “tiền ảo”, Blockchain còn truy xuất nguồn gốc nông sản

  Blockchain được biết đến là công nghệ đứng đằng sau sự lên ngôi của những đồng tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin. Công nghệ này cho phép thực hiện các giao dịch kỹ thuật số và lưu trữ hồ sơ có độ an toàn cao. Nhưng trên thực tế, Blockchain không chỉ có nhiệm vụ “đào tiền” mà còn có thể ứng dụng trong nông nghiệp. Tại Việt Nam, ứng dụng Blockchain có thể thấy rõ nhất qua việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code.

 • Soi smartphone "kiểm tra" top 50 đặc sản Việt Nam

  Soi smartphone "kiểm tra" top 50 đặc sản Việt Nam

  Nhờ áp dụng mã QR code, người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh để kiểm tra nguồn gốc sản phẩm. Theo đó, bạn chỉ cần giơ điện thoại, đợi trong vài giây sẽ biết trái na đó được sản xuất ở đâu, theo tiêu chuẩn nào và giá cả ra sao.

 • Truy xuất nguồn gốc bằng smartphone: Không dễ

  Truy xuất nguồn gốc bằng smartphone: Không dễ

  Ứng dụng phần mềm quản lý trên điện thoại thông minh (smartphone) để truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang được nhiều doanh nghiệp, địa phương áp dụng để bảo vệ thương hiệu sản phẩm. Nhưng thực tế, để áp dụng trên diện rộng khi phần lớn người tiêu dùng vẫn có thói quen mua sắm ở chợ truyền thống không hề dễ dàng.

 • Clip: Nông dân tiết lộ bí kíp sản xuất vải sạch "rộng cửa đi Tây"

  Clip: Nông dân tiết lộ bí kíp sản xuất vải sạch "rộng cửa đi Tây"

  Thời gian gần đây, vùng cây ăn quả Lục Ngạn đã cơ bản khắc phục được tình trạng "được mùa mất giá, được giá mất mùa" và thị trường ngày càng mở rộng. Chẳng hạn, vải thiều Lục Ngạn, ngoài chiếm lĩnh thị trường nội địa và thị trường Trung Quốc, còn được xuất khẩu sang Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Hà Lan...

 • Những “lần đầu tiên” của vải thiều Thanh Hà

  Những “lần đầu tiên” của vải thiều Thanh Hà

  Lần đầu tiên có tem truy xuất nguồn gốc (TXNG) mã QR, lần đầu tiên có một lễ hội quy mô, vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đang đứng trước cơ hội thâm nhập vào nhiều thị trường khó tính.

 • Hà Nội truy xuất nguồn gốc sản phẩm trái cây tại cửa hàng bằng mã QR

  Hà Nội truy xuất nguồn gốc sản phẩm trái cây tại cửa hàng bằng mã QR

  Theo kế hoạch mới được UBND TP Hà Nội ban hành, năm 2018, Thành phố sẽ thí điểm ứng dụng phần mềm sử dụng mã QR trong quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc với các sản phẩm trái cây tại các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn nội thành.