Quảng Ngãi: Công ty Vạn Thành đề nghị giới thiệu địa điểm khảo sát làm dự án sân tập Golf

25/06/2022 14:41 GMT+7
Tiếp nhận đề nghị của Công ty Vạn Thành về việc giới thiệu địa điểm để khảo sát, nghiên cứu đầu tư xây dựng dự án sân tập Golf, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi giao trách nhiệm cho Sở KHĐT chủ trì, phối hợp với các cấp ngành liên quan xem xét, hướng dẫn cho doanh nghiệp theo quy định hiện hành.

Chiều 25/6, thông tin từ đại diện chính quyền Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản trả lời về đề nghị giới thiệu địa điểm để khảo sát, nghiên cứu đầu tư xây dựng dự án sân tập Golf của Công ty cổ phần Tập đoàn (gọi tắt Công ty) Vạn Thành.

Quảng Ngãi:
Công ty Vạn Thành đề nghị giới thiệu địa điểm khảo sát làm dự án sân tập Golf
 - Ảnh 1.

Văn bản mà cấp thẩm quyền Quảng Ngãi trả lời cho Công ty Vạn Thành. Ảnh: Thảo Nguyên.

Cụ thể cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi giao trách nhiệm cho Sở KHĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương liên quan, nghiên cứu đề nghị trên của Công ty Vạn Thành, để giới thiệu địa điểm và hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện theo quy định hiện hành.

Theo tìm hiểu của PV Etime, trước đây trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, cũng đã có ít nhất 2 doanh nghiệp đưa ra ý tưởng, đề xuất đầu tư dự án xây dựng sân Golf. Tuy nhiên do một số nguyên nhân nên tạm dừng, không thực hiện.

Liên quan đến dự án đầu tư tại địa bàn Quảng Ngãi, gần đây nhất là vào ngày 17/6/2022, UBND tỉnh cũng đã trả lời cho Công ty Cổ phần Khu công nghiệp (gọi tắt Công ty) Gilimex, về đề xuất khảo sát địa điểm thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Gilimex tại địa phương này.

Theo đó cùng ghi nhận đề xuất (khảo sát địa điểm để đầu tư xây dựng Khu công nghiệp tại Quảng Ngãi) của Công ty  Gilimex, chính quyền Quảng Ngãi cho biết, Hiện tỉnh đang trình Bộ Xây dựng thẩm định, để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Quảng Ngãi:
Công ty Vạn Thành đề nghị giới thiệu địa điểm khảo sát làm dự án sân tập Golf
 - Ảnh 3.

Sở KHĐT được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương liên quan, nghiên cứu đề nghị trên của Công ty Vạn Thành, để giới thiệu địa điểm và hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư. Ảnh minh hoạ nguồn Internet.

Vì vậy UBND tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận đề xuất của Công ty Gilimex và sẽ xem xét giải quyết, sau khi đồ án trên (Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất, đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050), được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thảo Nguyên