Quảng Ngãi ủng hộ đề xuất đầu tư dự án nhà máy cấp nước 2.240 tỷ đồng, KKT Dung Quất

22/09/2023 11:50 GMT+7
Sau khi nghe trình bày đề xuất dự án xây dựng nhà máy Bình Tân, phục vụ cấp nước cho KKT Dung Quất và vùng lân cận, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ủng hộ; đồng thời chỉ đạo cấp ngành chức năng xem xét, bổ sung, hỗ trợ nhà đầu tư dự án.

Sáng 22/9, đại diện chính quyền Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, đã có ý kiến về đề xuất dự án xây dựng nhà máy Bình Tân, phục vụ cấp nước cho KKT Dung Quất và vùng lân cận.

Quảng Ngãi ủng hộ đề xuất đầu tư dự án nhà máy cấp nước 2.240 tỷ, KKT Dung Quất - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh. Ảnh: Công Hoàng.

Theo đề xuất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Mỹ Khê (nhà đầu tư), tại cuộc họp vào ngày hôm qua, 21/9/2023, dự án xây dựng nhà máy nước Bình Tân, KKT Dung Quất, có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.240 tỷ đồng, quy mô 200.000m3/ngày đêm.

Khi hoàn thành, dự án (nhà máy nước Bình Tân), sẽ là cơ sở cấp nước sạch đạt tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt của Bộ Y tế; cung cấp nước cho các Khu công nghiệp VSIP, Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh; KCN Dung Quất 2, KKT Dung Quất và các khu đô thị huyện Bình Sơn, các xã phía Đông Bắc TP.Quảng Ngãi.

Tại cuộc họp này, đại diện các cấp, sở, ngành tham dự cho rằng, dự án (nhà máy nước Bình Tân) hình thành sau khi đã xây dựng các quy hoạch KKT Dung Quất; quy hoạch TP.Quảng Ngãi; quy hoạch cấp nước của tỉnh và các quy hoạch ngành, quy hoạch phân khu… vì vậy để dự án được triển khai, cần phải cập nhật bổ sung dự án vào các Quy hoạch cho phù hợp.

Trên cơ sở trình bày và ý kiến của các thành viên liên quan tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhìn nhận, nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân trong thời gian đến dự báo sẽ ngày càng tăng cao. Vì vậy việc đầu tư dự án cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn tỉnh là hết sức cần thiết và cấp bách.

Quảng Ngãi ủng hộ đề xuất đầu tư dự án nhà máy cấp nước 2.240 tỷ, KKT Dung Quất - Ảnh 3.

Khi thực hiện và hoàn thành, dự án sẽ cung cấp nước cho nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế và dân cư ở Quảng Ngãi. Ảnh: N.Thanh.

Theo đó người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, bày tỏ hoan nghênh đề xuất của nhà đầu tư; ủng hộ việc đầu tư dự án xây dựng nhà máy nước Bình Tân.

Tuy nhiên đây là dự án đề xuất mới, nên chưa có trong quy hoạch của tỉnh; chưa có trong Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung KKT Dung Quất…Vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo, các cấp, ngành chuyên môn và liên quan, xem xét và bổ sung (cập nhật) cho phù hợp; hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện hoàn tất thủ tục dự án theo quy định.

Quảng Ngãi ủng hộ đề xuất đầu tư dự án nhà máy cấp nước 2.240 tỷ, KKT Dung Quất - Ảnh 4.

Giám đốc Sở KHĐT tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Văn Trọng (đứng) phát biểu ý kiến tại cuộc họp. Ảnh: H.Thiên.

BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi, rà soát lại quy mô, nhu cầu sử dụng nước (sinh hoạt) của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn KKT Dung Quất, huyện Bình Sơn và TP.Quảng Ngãi, liên quan đến các dự án đầu tư nhà máy nước (sinh hoạt) trong thời gian qua; tính toán, cân đối cho hợp lý, để đảm bảo hiệu quả đầu tư của dự án.

Công Hoàng
Cùng chuyên mục