Quảng Ngãi: Đã xoá sổ bãi chứa trái phép cát “khủng” ở Quốc lộ 24

04/11/2021 14:47 GMT+7
Đến thời điểm này, Phó Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Võ Minh Vương cho biết, đã hoàn thành xử lý bãi chứa cát trái phép nằm ven QL 24, thuộc địa bàn xã Phổ Phong; đồng thời gửi văn báo cáo kết quả xử lý cho cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi, theo yêu cầu và chỉ đạo trước đó.

Trưa 4/11, trả lời PV Etime về việc xử lý bãi chứa cát trái phép, với số lượng hàng chục ngàn m3 ở QL 24, theo chỉ đạo của tỉnh đã được thực hiện đến đâu, Phó Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Võ Minh Vương khẳng định, đã hoàn thành và gửi văn báo cáo kết quả xử lý cho lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Đã xoá sổ bãi chứa trái phép cát “khủng” ở Quốc lộ 24  - Ảnh 1.

Bãi chứa cát trái phép đã được xoá bỏ. Ảnh: Tới Phan.

Theo vị đại diện chính quyền TX.Đức Phổ, cùng với các biện pháp khác, địa phương đã yêu cầu và Công ty Việt Nhật (huyện Mộ Đức) đã di chuyển xong toàn bộ số cát, đất được đổ trữ  trái phép tại vị trí trên, đi nơi khác.

Được biết một thời gian dài trước đó, dư luận địa phương và người đi đường khi chứng kiến không khỏi thắc mắc về bãi chứa cát "khủng" nằm ngay cạnh Quốc lộ 24, ở thôn Vạn Lý, xã Phổ Phong, TX.Đức Phổ.

Tại thời điểm mà PV Etime quan sát (ngày 15/9/2021), bãi chứa có diện tích rộng ước hàng chục ngàn m2, với hàng chục đống lớn nhỏ được tập kết nằm giăng dài nối nhau, với số lượng cát ước lên đến nhiều ngàn m3.

Quảng Ngãi: Đã xoá sổ bãi chứa trái phép cát “khủng” ở Quốc lộ 24  - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Võ Minh Vương. Ảnh: Thuỵ Bất Nhi.

Qua làm việc chính quyền xã Phổ Phong cho biết, bãi chứa cát là của công ty Việt Nhật, ở huyện Mộ Đức. Số cát trên do doanh nghiệp khai thác và chở từ nơi khác về chứa trữ, để vận chuyển đi nơi khác.

Điều đáng nói là các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, TX.Đức Phổ và UBND xã Phổ Phong đều xác nhận không cấp phép, hay đề nghị cấp phép cho bãi chứa cát này.

Quảng Ngãi: Đã xoá sổ bãi chứa trái phép cát “khủng” ở Quốc lộ 24  - Ảnh 5.

Nhiều ngàn m3 cát, đất tại bãi chứa trái phép đã được Công ty Việt Nhật di chuyển đi nơi khác. Ảnh: Tới Phan.

Sau khi vụ việc được PV Etime phản ánh, ngày 17/9/2021, tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản (số 4803/UBND-NNTN, do ông Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký), giao trách nhiệm cho Sở TNMT chủ trì, phối hợp với chính quyền TX.Đức Phổ và các cấp ngành liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý theo quy định, báo cáo kết quả thực hiện cho tỉnh.

Tới Phan