Quảng Ngãi: Triều cường đe doạ “nuốt” nhà dân, tỉnh kiểm tra và chỉ đạo khẩn

07/12/2021 15:11 GMT+7
Cùng chỉ đạo xử lý khẩn cấp những vị trí sạt lở nặng, theo dõi diễn biến triều cường để có biện pháp bảo vệ kịp thời tài sản, sinh mạng người dân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền yêu cầu cấp, ngành liên quan xem xét, tham mưu cho tỉnh đầu tư khẩn cấp kè chống sạt lở cho người dân xã Nghĩa An.

Chiều 7/12, trao đổi với PV Etime, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền cho biết, sau khi nhận được thông tin về triều cường gây sạt lở, uy hiếp và đe doạ nhà cửa của người dân thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi, đã kiểm tra tình hình thực tế tại khu vực này.

Quảng Ngãi: Triều cường đe doạ “nuốt” nhà dân, tỉnh kiểm tra và chỉ đạo khẩn  - Ảnh 1.

Một trong những vị trí mà triều cường và sóng lớn đã xâm nhập sâu vào đất liền, đe doạ dân cư. Ảnh: Hải Vương.

Theo thông tin người dân phản ánh, liên tiếp trong nhiều ngày qua triều cường và sóng khá lớn đã làm cho hơn 200 mét bờ biển ở thôn Phổ Trường bị sạt lở, cuốn  hàng nghìn khối đất đá ven bờ trôi ra biển.

Quảng Ngãi: Triều cường đe doạ “nuốt” nhà dân, tỉnh kiểm tra và chỉ đạo khẩn  - Ảnh 2.

Triều cường và sóng lớn khoét phía dưới đường bê tông dọc theo ven biển. Ảnh: Hải Vương.

Chưa hết tại nhiều đoạn của tuyến đường bê tông dọc bờ biển, nhiều vị trí bị nước khoét sâu vào phía trong. Không ít thời điểm, triều cường và sóng ăn sâu vào đất liền, cách nhà dân chỉ 10 - 15 mét.

Quảng Ngãi: Triều cường đe doạ “nuốt” nhà dân, tỉnh kiểm tra và chỉ đạo khẩn  - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đang hỗ trợ người dân để làm bờ chắn tạm, bảo vệ nhà cửa. Ảnh: Hải Vương.

Qua quan sát sơ bộ có khoảng 4 hộ dân/hơn 15 nhân khẩu bị triều cường uy hiếp trực tiếp; đồng thời đe doạ ảnh hưởng đến 29 hộ/143 nhân khẩu tại khu vực này.

Quảng Ngãi: Triều cường đe doạ “nuốt” nhà dân, tỉnh kiểm tra và chỉ đạo khẩn  - Ảnh 4.

Dùng vao cát để làm bờ chắn tạm, ngăn triều cường và sóng lớn xâm nhập sâu vào phía trong. Ảnh: Hải Vương.

Sau khi thị sát, cùng chỉ đạo xử lý khẩn cấp những vị trí sạt lở nặng, theo dõi diễn biến triều cường để có biện pháp bảo vệ kịp thời tài sản, sinh mạng người dân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền yêu cầu cấp, ngành liên quan xem xét, tham mưu cho tỉnh đầu tư khẩn cấp kè chống sạt lở cho người dân thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An.

Hải Vương