sản xuất hàng hóa

 • Sơn La: Có gần 70.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

  Sơn La: Có gần 70.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

  Chiều ngày 21/1, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân lần thứ 9, khoá IX để đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và quyết định một số nội dung quan trọng.

 • Nông thôn mới Mường La ngày càng khởi sắc

  Nông thôn mới Mường La ngày càng khởi sắc

  Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, diện mạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn huyện Mường La, tỉnh Sơn La (một trong những huyện nghèo của cả Nước) đang chuyển mình, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.

 • Bỏ ngô trồng bưởi Da Xanh, lão nông có cơ ngơi khang trang

  Bỏ ngô trồng bưởi Da Xanh, lão nông có cơ ngơi khang trang

  Ông Lê Danh Phúc, bản C5 (xã Chiềng Khoong, huyện Sông Ma, tỉnh Sơn La) đã bỏ ngô chuyển sang trồng 2,5ha bưởi Da Xanh trên đất dốc. Nhờ vậy ông Phúc đã có thu nhập kinh tế cao và có 1 cơ ngơi khấm khá.

 • Đưa cá ra sông Đà nuôi, nông dân Quỳnh Nhai khấm khá

  Đưa cá ra sông Đà nuôi, nông dân Quỳnh Nhai khấm khá

  Từ khi thủy điện Sơn La tích nước, nhiều hộ dân sinh sống ven lòng hồ sông Đà thuộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã có nguồn thu nhập tăng cao từ việc nuôi cá lồng. Nhờ vậy, cuộc sống của bà con nhân dân ngày càng đổi thay và khấm khá.

 • Quảng Nam: Xứ Tiên khoác áo mới, thu nhập người dân được nâng cao rõ rệt

  Quảng Nam: Xứ Tiên khoác áo mới, thu nhập người dân được nâng cao rõ rệt

  Tiên Phước cũng như nhiều huyện ở Quảng Nam có điểm xuất phát thấp, thuộc diện khó khăn về mọi mặt. Thế nhưng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây đã chung sức, chung lòng hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới để khoác lên mình một tấm áo mới, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt.

 • Mô hình Chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp: Liên kết nông dân, tạo vùng sản xuất hàng hóa

  Mô hình Chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp: Liên kết nông dân, tạo vùng sản xuất hàng hóa

  Sau 3 năm thực hiện và tổng kết Đề án 24, ngày 5/8/2019 đã đánh dấu một bước quan trọng trong việc hiện thực hóa bước chuyển về chất trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội trong thời kỳ mới.

 • Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Kinh tế nông thôn phải bứt phá, tăng thu nhập và giảm nghèo cho nông dân

  Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Kinh tế nông thôn phải bứt phá, tăng thu nhập và giảm nghèo cho nông dân

  "Trong 2 năm vừa qua chúng ta xây dựng thí điểm 4 huyện nông thôn mới kiểu mẫu, trên cơ sở đó hoàn thiện thiết chế hạ tầng, định dạng từng vùng với những nét đặc trưng, thế mạnh để tổ chức sản xuất theo hướng hiện đại, khai thác đúng lợi thế của địa phương để đưa kinh tế nông thôn phát triển".

 • Tiềm năng, lợi thế của Bắc Kạn được "đánh thức" nhờ chương trình OCOP

  Tiềm năng, lợi thế của Bắc Kạn được "đánh thức" nhờ chương trình OCOP

  Chương trình "Mỗi xã phường một sản phẩm" (OCOP) đã đánh thức các tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bắc Kạn, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo.

 • Niềm vui trên xã nông thôn mới Tân Lập

  Niềm vui trên xã nông thôn mới Tân Lập

  Nhờ sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và bà con các dân tộc trên địa bàn xã trong 10 năm qua, đến nay xã Tân Lập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về nông thôn mới, bà con nhân dân ai nấy đều phấn khởi khi xã nhà được cộng nhận xã nông thôn mới (NTM).

 • Sơn La: Công bố xã Tân Lập cán đích nông thôn mới

  Sơn La: Công bố xã Tân Lập cán đích nông thôn mới

  Ngày 12/12, huyện Mộc Châu (Sơn La) đã tổ chức Lễ công bố xã Tân Lập đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự Lễ công bố có ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Mộc Châu cùng đông đảo bà con nhân dân tới dự.