Sau 1 năm, Mitsubishi Xpander hay Toyota Veloz Cross là xe mất giá hơn tại Việt Nam?

12/02/2023 07:28 GMT+7
Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross là 2 mẫu xe MPV 7 chỗ "hot" nhất Việt Nam hiện nay. Sau 1 năm mở bán, người dùng đang quan tâm liệu Mitsubishi Xpander hay Toyota Veloz Cross sẽ là xe có khấu hao cao hơn?

Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross có bản mới trong năm 2022

Trong năm 2022, phân khúc MPV 7 chỗ ở Việt Nam có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các thương hiệu. Không chỉ có thêm những "tân binh" mà những dòng xe "lão làng" cũng trình làng bản nâng cấp đầy chất lượng giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

So sánh mức khấu hao Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross sau gần 1 năm, xe 7 chỗ nào mất giá hơn? - Ảnh 1.

Tháng 3/2022, Toyota Veloz Cross lần đầu mở bán ở thị trường Việt Nam. Ảnh Toyota

Tháng 3/2022, Toyota Veloz Cross lần đầu mở bán ở thị trường Việt Nam tạo ra cuộc đua khốc liệt với Mitsubishi Xpander trong phân khúc xe 7 chỗ này. Thực tế, Toyota Veloz Cross là đối thủ duy nhất xứng tầm với Xpander trong cuộc đua doanh số.

Dù mở bán 9 tháng, nhưng Toyota Veloz Cross đã cán đích ở vị trí thứ 2 với 14.104 xe đến tay khách hàng và thậm chí đứng Top 7 xe bán chạy nhất toàn thị trường. Nhờ đó, Toyota Việt Nam đã chuyển sang lắp ráp Veloz Cross trong nước để nguồn cung dồi dào hơn nhằm cạnh tranh với các đối thủ.

So sánh mức khấu hao Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross sau gần 1 năm, xe 7 chỗ nào mất giá hơn? - Ảnh 2.

Tháng 6/2022, Mitsubishi Xpander cũng có phiên bản nâng cấp chất lượng với sự thay đổi gần như toàn diện so với "người tiền nhiệm". Ảnh Mits

Tháng 6/2022, Mitsubishi Xpander cũng có phiên bản nâng cấp chất lượng với sự thay đổi gần như toàn diện so với "người tiền nhiệm". Nhờ đó, Mitsubishi Xpander củng cố vị trí dẫn đầu trong phân khúc với 21.983 xe rời đại lý.

Với sự cạnh tranh gắt gao, Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross đang là 2 mẫu xe đáng chọn được người dùng quan tâm nhất hiện nay.

Mức khấu hao Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross sau gần 1 năm

Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross dù là 2 cùng phân khúc, nhưng mức giá niêm yết có sự chênh lệch khá cao, cụ thể như sau:

Phiên bảnGiá niêm yết (triệu đồng)

Phiên bản

Giá niêm yết (triệu đồng)

Toyota Veloz Cross CVT

658

Mitsubishi Xpander MT

555

Toyota Veloz Cross CVT Top

698

Mitsubishi Xpander AT

588

-

-

Mitsubishi Xpander AT Premium


Tính đến thời điểm này của năm 2023, Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross cũ đang được rao bán khá nhiều trên thị trường với các mức giá khác nhau.

Mitsubishi Xpander mất giá 14% sau gần 1 năm. Ảnh ST.

Theo ghi nhận, Mitsubishi Xpander AT Premium sản xuất và đăng ký năm 2022 lăn bánh khoảng 3.000km đang được rao bán lại với giá 655 triệu đồng. Giá lăn bánh của Mitsubishi Xpander AT Premium ở Hà Nội (cao nhất) là 748 triệu đồng, tức chiếc xe này mất giá 93 triệu đồng, tương đương mất giá 14%.

Trong khi đó, Toyota Veloz Cross CVT Top sản xuất và đăng ký năm 2022 với số ODO lăn bánh tương đương đối thủ 3.000km hiện có giá bán 690 triệu đồng. Giá lăn bánh Toyota Veloz Cross CVT Top ở Hà Nội (cao nhất) là 813 triệu đồng, tức xe mất giá 123 triệu đồng, tương đương mất giá 17%.

Toyota Veloz Cross mất giá 17% sau gần 1 năm. Ảnh ST.

Như vậy, Toyota Veloz Cross đang là chiếc xe mất giá cao hơn 3% so với với Mitsubishi Xpander dù lăn bánh cùng số km và sản xuất, đăng ký cùng năm. Đó là còn chưa kể, năm 2022, khách hàng muốn mua Toyota Veloz Cross CVT Top còn phải bỏ ra khoảng 50 triệu đồng để mua "lạc" mới nhận được xe. 

Với khách hàng kinh doanh dịch vụ, mức độ khấu hao cũng là yếu tố mà nhiều người quan tâm khi lựa chọn mua xe. Dù mức chênh lệch giữa Toyota Veloz Cross và Mitsubishi Xpander là không nhiều, nhưng sẽ tăng theo từng năm sử dụng.

Bài viết dựa trên số liệu giá của thị trường xe cũ, cùng phiên bản cao cấp nhất và mang tính chất tham khảo.

Khải Phạm