sổ hộ khẩu

 • Sẽ không còn cần giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

  Sẽ không còn cần giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

  (Dân Việt) - Trong tương lai không xa người Việt Nam có thể vay tiền ngân hàng, đăng ký kết hôn, nộp thuế... chỉ với 1 dãy số duy nhất được cấp ngay từ khi sinh ra (gọi là mã số cá nhân hay số định danh cá nhân).

 • Giám đốc Công an Thanh Hóa chỉ đạo: Khắc phục bất cập trong cấp CMND

  Giám đốc Công an Thanh Hóa chỉ đạo: Khắc phục bất cập trong cấp CMND

  (Dân Việt) - Báo NTNN nhận được đơn của anh Bùi Xuân Tâm ở xã Thọ Bình, Triệu Sơn, Thanh Hóa phản ánh: Gia đình anh có hộ khẩu thường trú tại xã Thọ Bình.

 • Dự đoán có thưởng

  Dự đoán có thưởng

  (Dân Việt) - Nghe nói dân cá độ bóng đá đang phấn khởi vì sắp có đề án cho phép cá độ bóng đá. Hoạt động cá độ bóng đá sẽ được hợp pháp hóa, bác ạ.

 • Triệu Sơn (Thanh Hóa): Khuất tất ở chính quyền xã Thọ Bình

  Triệu Sơn (Thanh Hóa): Khuất tất ở chính quyền xã Thọ Bình

  (Dân Việt) - Báo NTNN nhận được đơn của anh Bùi Xuân Tâm (SN 1990), ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa phản ánh việc em trai anh vì lưu lạc sang Trung Quốc từ bé, không thông thạo tiếng Việt nên bị từ chối làm chứng minh nhân dân (CMND).

 • Thủ đoạn của trưởng công an xã "giúp" Dương Chí Dũng bỏ trốn

  Thủ đoạn của trưởng công an xã "giúp" Dương Chí Dũng bỏ trốn

  (Dân Việt) - Ông Hiển cho biết, sau khi làm việc với cơ quan Công an, ông mới biết Vũ Văn Sáu đã mượn danh mình, làm sổ hộ khẩu giả, sau đó đề nghị làm CMND cho Hoàng Văn Linh dán ảnh Đồng Xuân Phong.

 • Có chồng vẫn được xác nhận... độc thân

  Có chồng vẫn được xác nhận... độc thân

  (Dân Việt) - Gọi điện cho vợ là chị Nguyễn Thị Hà, anh Lại Đức Vỹ ở bản Bình Quang (xã Châu Bình, Quỳ Châu, Nghệ An) thấy một người đàn ông lạ nghe máy và xưng là… chồng của vợ mình.

 • Em bé chết sau mũi tiêm 13 triệu đồng

  Em bé chết sau mũi tiêm 13 triệu đồng

  (Dân Việt) - Một trẻ sơ sinh vừa chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương, quận 5, TP.HCM vài giờ thì tử vong sau khi được các bác sĩ ở đây tiêm một mũi thuốc trị giá hơn 13 triệu đồng...

 • Ly hôn và chuyện hộ khẩu

  Ly hôn và chuyện hộ khẩu

  Trong vô số vướng mắc “hậu ly hôn”, chuyện cái hộ khẩu cũng làm rối bao nhiêu cặp khi một trong hai người có “ý đồ”.

 • Gỡ bức xúc, vướng mắc cho dân

  Gỡ bức xúc, vướng mắc cho dân

  (Dân Việt) - Báo NTNN phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật (Hội NDVN) và Công ty Luật hợp danh Hồng Bách và cộng sự vừa tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí cho bà con hai huyện Đăk Hà và Đăk Tô của tỉnh Kon Tum.

 • Trưởng công an xã đe dọa người cung cấp tin?

  Trưởng công an xã đe dọa người cung cấp tin?

  (Dân Việt) - Theo phản ánh của quần chúng nhân dân, sau khi báo NTNN đăng bài viết "Làm sổ hộ khẩu phải mất 500 nghìn đồng?", ra ngày 19-10, ông Nguyễn Sĩ Vinh - Trưởng Công an xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh liên tục gọi điện thoại đe doạ những người đã cung cấp tin cho báo chí.