sổ hồng

 • Hà Nội chỉ đạo kiểm tra kiến nghị của chủ đầu tư chung cư Hòa Bình Green City

  Hà Nội chỉ đạo kiểm tra kiến nghị của chủ đầu tư chung cư Hòa Bình Green City

  Lãnh đạo UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu Sở Tài Nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát lại kiến nghị của Công ty TNHH Hòa Bình về việc nộp tiền sử dụng đất tại dự án chung cư Hòa Bình Green City (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

 • Cư dân chung cư cao cấp Hòa Bình Green City “đòi” quyền làm chủ

  Cư dân chung cư cao cấp Hòa Bình Green City “đòi” quyền làm chủ

  Đã hơn 3 năm về ở tại chung cư Hòa Bình Green City (Hai Bà Trưng, Hà Nội), hàng trăm cư dân vẫn chưa được chủ đầu tư trả sổ hồng như cam kết, khiến quyền lợi người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 • Sổ đỏ và sổ hồng khác nhau thế nào?

  Sổ đỏ và sổ hồng khác nhau thế nào?

  Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản chính) sau khi đã bán các căn hộ thì do bên nào nắm giữ?

 • Hứa cấp "sổ hồng" cho condotel, Flamingo Group bán hàng ngoài luật?

  Hứa cấp "sổ hồng" cho condotel, Flamingo Group bán hàng ngoài luật?

  Theo chính sách bán hàng của Flamingo Group, người mua căn hộ khách sạn (condotel) tại dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort (Hải Phòng) sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng). Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật hiện hành và thực tế chưa thể cấp "sổ hồng" cho condotel.

 • Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Cấp sổ đỏ cho dân trước, xét chủ đầu tư sau

  Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Cấp sổ đỏ cho dân trước, xét chủ đầu tư sau

  Về việc chậm cấp sổ đỏ, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu: “Sẽ tiến hành cấp GCN cho người dân ở các dự án nhà ở mà người dân đã hoàn thành nghĩa vụ với chủ đầu tư, nhưng chủ đầu tư còn nợ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước".

 • Chung cư mini: Ngon - rẻ nhưng chưa “bổ”

  Chung cư mini: Ngon - rẻ nhưng chưa “bổ”

  Không dày đặc trên các website đăng tin môi giới BĐS, chẳng rầm rộ khai trương mở bán dự án, lặng lẽ bằng những tờ rơi nhỏ lẻ hoặc len lỏi ở một vài diễn đàn về kiến thức, kinh nghiệm gia đình, là công thức để dân buôn bán nhà đất lẫn các chủ nhân căn hộ chung cư mini (CCMN) chào hàng.

 • Biến tướng từ những dự án chợ

  Biến tướng từ những dự án chợ

  Không chỉ lãng phí đất đai ở các khu công nghiệp chưa được lấp đầy, ở một số địa phương phong trào xây dựng trung tâm thương mại (TTTM) cũng để xảy ra lãng phí khi không phục vụ mục đích buôn bán, kinh doanh của người dân. Thậm chí, mục đích xây dựng TTTM bị biến tướng thành kinh doanh nhà ở. 

 • Trao 500 sổ hồng cho cư dân The Sparks

  Trao 500 sổ hồng cho cư dân The Sparks

  Tập đoàn Nam Cường vừa tổ chức sự kiện “Trao 500 sổ hồng cho cư dân The Sparks trong khuôn khổ “Ngày hội Sparkers” tại khu đô thị The Sparks Lê Văn Lương, Hà Nội ngày 13.4.

 • Mê cờ bạc, lừa bán đất hơn 4 tỷ đồng

  Mê cờ bạc, lừa bán đất hơn 4 tỷ đồng

  (Dân Việt) - Ngày 23.10, đã có kết luận điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, do Nguyễn Thành Thi chủ mưu.

 • Giao và thuê đất: Thế bất lợi về phía dân

  Giao và thuê đất: Thế bất lợi về phía dân

  (Dân Việt) - Chủ trang trại thuê đất được cấp sổ hồng để họ có điều kiện vay vốn đầu tư. Tuy nhiên, khẳng định là vậy nhưng thực tế các chủ trang trại trên địa bàn này cho rằng họ luôn ở thế bất lợi.