Starbucks đóng cửa hơn 2.000 quán ở Trung Quốc vì virus Vũ Hán

29/01/2020 11:16 GMT+7
Starbucks đóng cửa hơn 2.000 quán ở Trung Quốc vì virus Vũ Hán
Chuỗi cửa hàng cà phê Mỹ cho biết đã đóng cửa hơn 50% trong tổng số 4.300 quán tại Trung Quốc vì dịch virus corona lây lan.

Theo CNN, Starbucks cho biết đang tiếp tục theo dõi tình hình và điều chỉnh giờ hoạt động của các cửa hàng tại thị trường Trung Quốc. Từ cuối tuần trước, Starbucks đã đóng cửa các cửa hàng và tạm ngừng dịch vụ giao hàng tại thành phố Vũ Hán, tâm chấn của đại dịch virus corona.

Chủ tịch Starbucks John Culver cho biết tình hình "leo thang nghiêm trọng" trong vài tuần qua và Starbucks "vẫn đang cân nhắc đóng cửa thêm nhiều cửa hàng theo tình hình cụ thể mỗi ngày".

Các quán cà phê Starbucks còn duy trì hoạt động ở Trung Quốc sẽ phục vụ khách với thực đơn hạn chế hơn vì nguồn cung thiếu hụt.

Starbucks đóng cửa hơn 2.000 quán ở Trung Quốc vì virus Vũ Hán - Ảnh 1.

Một cửa hàng Starbucks tại Bắc Kinh. Ảnh: CNN

Ngày 29/1, chính quyền Trung Quốc thông báo dịch virus corona đã khiến gần 6.000 người nhiễm bệnh, bao gồm 132 trường hợp thiệt mạng. Để so sánh, dịch SARS khiến 5.327 người ở Trung Quốc đại lục nhiễm bệnh trong 9 tháng và cướp đi sinh mạng của 349 bệnh nhân.

Trung Quốc là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh của Starbucks, chiếm 10% doanh thu toàn cầu của chuỗi cà phê này trong quý vừa qua. Starbucks dự báo doanh số Trung Quốc sẽ sụt giảm trong năm tài chính 2020.

Ngoài Starbucks, McDonald's cũng đã đóng cửa các cửa hàng ở 5 thành phố bị chính quyền Trung Quốc phong tỏa. KFC và Pizza Hut cũng đã đóng cửa các cửa hàng ở Vũ Hán. Disney đóng cửa các công viên giải trí của hãng ở Thượng Hải và Hong Kong.


An Chi