tài sản chung

 • Bảo vệ những loại rau có nguy cơ tuyệt chủng?

  Bảo vệ những loại rau có nguy cơ tuyệt chủng?

  Bạn đã nghe nói về việc bảo vệ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, nhưng còn các loại rau có nguy cơ tuyệt chủng thì sao? Đó là một cuộc khủng hoảng xảy ra do hệ quả của sự gia tăng công nghiệp hóa nền nông nghiệp trên toàn thế giới.

 • Tống tiền người tình để trả nợ cờ bạc

  Tống tiền người tình để trả nợ cờ bạc

  Có tình cảm với nhau, và có 1 đứa con chung; được người tình mua nhà, cho tiền nhưng vì ham mê cờ bạc, bị chủ nợ thúc ép, Nguyễn Thị Thu Hà (trú ở Trần Huy Liệu, phường Văn Miếu, TP. Nam Định) dùng nhiều nick Facebook để viết bài bôi xấu người tình, dọa giết, dọa tạt axit nhằm gây sức ép để đòi tiền.

 • Vợ bán nhà không cần sự đồng ý của chồng có được không?

  Vợ bán nhà không cần sự đồng ý của chồng có được không?

  Việc Sổ hồng nhà ở đứng tên một người nhưng vẫn có thể là tài sản chung, khi bán hoặc tặng cho phải có sự thỏa thuận của vợ chồng bằng văn bản. Nếu nhà ở là tài sản riêng thì vợ bán nhà không cần sự đồng ý của chồng.

 • Chồng một mình đứng tên sổ đỏ, vợ có quyền gì không?

  Chồng một mình đứng tên sổ đỏ, vợ có quyền gì không?

  Quyền sử dụng đất, nhà ở là tài sản chung nhưng nhiều hộ gia đình chỉ vợ hoặc chồng đứng tên sổ đỏ. Trong trường hợp này, người còn lại có quyền gì không?

 • 4 lưu ý cần biết về Sổ đỏ nhà đất của vợ chồng

  4 lưu ý cần biết về Sổ đỏ nhà đất của vợ chồng

  Có rất nhiều vấn đề liên quan đến Sổ đỏ nhà đất của vợ chồng không phải ai cũng biết. Dưới đây giải đáp chi tiết 4 vấn đề thường gặp về Sổ đỏ của vợ chồng.

 • Sổ đỏ đứng tên một người, khi ly hôn chia thế nào?

  Sổ đỏ đứng tên một người, khi ly hôn chia thế nào?

  Nhà đất, bất động sản là những tài sản chung thường có của các cặp vợ chồng khi ly hôn. Vậy, trên Sổ đỏ chỉ ghi tên một người thì có được coi là tài sản chung không, sau ly hôn chia thế nào?

 • 2 trường hợp không có tên trong di chúc vẫn hưởng thừa kế nhà đất

  2 trường hợp không có tên trong di chúc vẫn hưởng thừa kế nhà đất

  Dù không được người lập di chúc cho hưởng di sản thì 02 trường hợp dưới đây vẫn được hưởng phần di sản bằng hai phần ba suất của một người thừa kế theo pháp luật nếu di sản được chia theo pháp luật.

 • Thủ tục sang tên Sổ đỏ khi vợ hoặc chồng chết

  Thủ tục sang tên Sổ đỏ khi vợ hoặc chồng chết

  Sang tên Sổ đỏ khi vợ hoặc chồng chết khá phức tạp vì phải làm thủ tục phân chia di sản thừa kế. Dưới đây là căn cứ pháp lý trả lời cho câu hỏi có được sang tên Sổ đỏ sau khi vợ/chồng mất không?

 • Chồng đứng tên Sổ đỏ, vợ có quyền gì không?

  Chồng đứng tên Sổ đỏ, vợ có quyền gì không?

  Quyền sử dụng đất, nhà ở là tài sản chung nhưng nhiều hộ gia đình chỉ vợ hoặc chồng đứng tên Sổ đỏ. Vậy trong trường hợp chồng đứng tên Sổ đỏ vợ có quyền gì không?

 • Thủ tục 2 người cùng đứng tên Sổ đỏ năm 2020

  Thủ tục 2 người cùng đứng tên Sổ đỏ năm 2020

  Hiện nay việc góp tiền để nhận chuyển nhượng (cùng mua chung) một thửa đất khá phổ biến. Vậy 2 người có thể cùng đứng tên trên Sổ đỏ được không? Thủ tục để 2 người cùng đứng tên Sổ đỏ năm 2020 thế nào?